Facebook Sẽ Cho Phép Chèn Nhạc Có Sẵn Vào Video Và Hỗ Trợ Làm Video 360

11 Tháng Mười Hai 201712:53 SA(Xem: 5686)
Facebook Sẽ Cho Phép Chèn Nhạc Có Sẵn Vào Video Và Hỗ Trợ Làm Video 360
Facebook Sẽ Cho Phép Chèn Nhạc Có Sẵn Vào Video Và Hỗ Trợ Làm Video 360

Facebook đã nhận ra rằng một đoạn nhạc phù hợp thậm chí có thể khiến một video nhàm chán trở nên nhiều phần thú vị hơn. Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt công cụ chỉnh sửa video có tên Sound Collection – Bộ sưu tập Âm thanh, có chức năng cho phép người dùng chèn vào video Facebook/Instagram của mình những bài hát, những câu hát, âm thanh, giai điệu từ khắp các thể loại nhạc như hip hop, pop, jazz, country và nhiều hơn...

 

Công ty cho biết muốn khuyến khích những người dùng có khả năng làm và xử lý video có thể phát triển trên nền tảng của Facebook. Bất kì ai cũng sẽ mặc định có được một số những âm thanh, hiệu ứng âm thanh hay bài hát có chất lượng cao, để chèn vào video trên cả Facebook và cả Instagram. Người dùng sẽ không phải lo lắng về vấn đề bản quyền hay trả tiền cho tác giả tác phẩm – toàn bộ những âm thanh, bài hát...đều đã được Facebook mua lại bản quyền. Trong tương lai, số lượng âm thanh có trong Sound Collection sẽ tăng dần lên.

 

Những người làm video có thể sử dụng dịch vụ mới để tìm hiểu thêm về những nghệ sĩ mới khác, tìm nhạc/âm thanh theo thể loại, theo nhạc điệu, độ dài,... Theo trang New YorkTimes, Facebook đã liên lạc với những hãng thu âm nổi tiếng từ năm 2015. Hiện vấn đề nhạc trên Facebook bị kiểm soát rất chặt chẽ. Nếu trong video của người dùng có một đoạn nhạc có bản quyền, Facebook sẽ hoặc chặn video lại, hoặc người dùng phải gỡ bỏ chúng. Công ty đang tìm cách khắc phục cách thức xử lý vấn đề, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

 

Nếu Facebook có thể mua lại những giai điệu nhạc nổi tiếng để người dùng có thể sử dụng, đăng tải video tự làm. Fidji Simo, trưởng ban video của Facebook cho biết: “Lần cập nhật mới sẽ giải quyết vấn đề mà tôi đã nghe rất nhiều từ những người làm video – họ rất muốn làm ra sản phẩm và chia sẻ nó trên Facebook và Instagram, nhưng luôn gặp khó khăn trong việc chọn nhạc hay âm thanh để chèn vào video”

 

Người dùng Facebook sẽ có một bộ công cụ làm video 360 dễ dàng hơn, được cung cấp bởi nhóm Facebook mang tên Cộng đồng 360 – 360 Comunity, sẽ giúp đỡ bất kỳ ai có mong muốn làm video 360. Facebook cũng có ý định tổ chức những buổi gặp mặt để các nhà làm phim có thể hợp tác với nhau.

 

Được ra mắt lần đầu vào năm 2015, Facebook cho biết người dùng đã tải lên hơn một triệu video 360, nhưng cách thức tạo ra chúng vẫn còn khá khó khăn. Lần cập nhật mới của Facebook cũng sẽ có phần hướng dẫn chi tiết, công cụ làm và xử lý vieo riêng, bao gồm cả phần chèn thêm âm thanh. Facebook đang biến nền tảng của hãng trở thành một sân chơi cho các nhà làm phim nghiệp dư.

 

Cộng đồng 360 cũng mở ra một chương trình cho mượn camera quay video 360, bao gồm những thiết bị như GoPro Fusion hay ZCam S1. Facebook cho biết việc mượn thiết bị sẽ hoàn toàn miễn phí, miễn là họ sẽ chia sẻ sản phẩm tạo ra ngay trên chính Facebook. Có thể thấy Facebook thực sự nghiêm túc về việc cạnh tranh với YouTube trong việc trở thành một nền tảng, một sân chơi cho người làm video. Hãng muốn có nhiều sản phẩm thực sự chất lượng xuất hiện trên News Feed hơn.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.