Facebook Sẽ Cho Phép Chèn Nhạc Có Sẵn Vào Video Và Hỗ Trợ Làm Video 360

11 Tháng Mười Hai 201712:53 SA(Xem: 7255)
Facebook Sẽ Cho Phép Chèn Nhạc Có Sẵn Vào Video Và Hỗ Trợ Làm Video 360
Facebook Sẽ Cho Phép Chèn Nhạc Có Sẵn Vào Video Và Hỗ Trợ Làm Video 360

Facebook đã nhận ra rằng một đoạn nhạc phù hợp thậm chí có thể khiến một video nhàm chán trở nên nhiều phần thú vị hơn. Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt công cụ chỉnh sửa video có tên Sound Collection – Bộ sưu tập Âm thanh, có chức năng cho phép người dùng chèn vào video Facebook/Instagram của mình những bài hát, những câu hát, âm thanh, giai điệu từ khắp các thể loại nhạc như hip hop, pop, jazz, country và nhiều hơn...

 

Công ty cho biết muốn khuyến khích những người dùng có khả năng làm và xử lý video có thể phát triển trên nền tảng của Facebook. Bất kì ai cũng sẽ mặc định có được một số những âm thanh, hiệu ứng âm thanh hay bài hát có chất lượng cao, để chèn vào video trên cả Facebook và cả Instagram. Người dùng sẽ không phải lo lắng về vấn đề bản quyền hay trả tiền cho tác giả tác phẩm – toàn bộ những âm thanh, bài hát...đều đã được Facebook mua lại bản quyền. Trong tương lai, số lượng âm thanh có trong Sound Collection sẽ tăng dần lên.

 

Những người làm video có thể sử dụng dịch vụ mới để tìm hiểu thêm về những nghệ sĩ mới khác, tìm nhạc/âm thanh theo thể loại, theo nhạc điệu, độ dài,... Theo trang New YorkTimes, Facebook đã liên lạc với những hãng thu âm nổi tiếng từ năm 2015. Hiện vấn đề nhạc trên Facebook bị kiểm soát rất chặt chẽ. Nếu trong video của người dùng có một đoạn nhạc có bản quyền, Facebook sẽ hoặc chặn video lại, hoặc người dùng phải gỡ bỏ chúng. Công ty đang tìm cách khắc phục cách thức xử lý vấn đề, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

 

Nếu Facebook có thể mua lại những giai điệu nhạc nổi tiếng để người dùng có thể sử dụng, đăng tải video tự làm. Fidji Simo, trưởng ban video của Facebook cho biết: “Lần cập nhật mới sẽ giải quyết vấn đề mà tôi đã nghe rất nhiều từ những người làm video – họ rất muốn làm ra sản phẩm và chia sẻ nó trên Facebook và Instagram, nhưng luôn gặp khó khăn trong việc chọn nhạc hay âm thanh để chèn vào video”

 

Người dùng Facebook sẽ có một bộ công cụ làm video 360 dễ dàng hơn, được cung cấp bởi nhóm Facebook mang tên Cộng đồng 360 – 360 Comunity, sẽ giúp đỡ bất kỳ ai có mong muốn làm video 360. Facebook cũng có ý định tổ chức những buổi gặp mặt để các nhà làm phim có thể hợp tác với nhau.

 

Được ra mắt lần đầu vào năm 2015, Facebook cho biết người dùng đã tải lên hơn một triệu video 360, nhưng cách thức tạo ra chúng vẫn còn khá khó khăn. Lần cập nhật mới của Facebook cũng sẽ có phần hướng dẫn chi tiết, công cụ làm và xử lý vieo riêng, bao gồm cả phần chèn thêm âm thanh. Facebook đang biến nền tảng của hãng trở thành một sân chơi cho các nhà làm phim nghiệp dư.

 

Cộng đồng 360 cũng mở ra một chương trình cho mượn camera quay video 360, bao gồm những thiết bị như GoPro Fusion hay ZCam S1. Facebook cho biết việc mượn thiết bị sẽ hoàn toàn miễn phí, miễn là họ sẽ chia sẻ sản phẩm tạo ra ngay trên chính Facebook. Có thể thấy Facebook thực sự nghiêm túc về việc cạnh tranh với YouTube trong việc trở thành một nền tảng, một sân chơi cho người làm video. Hãng muốn có nhiều sản phẩm thực sự chất lượng xuất hiện trên News Feed hơn.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).