Trang Web CBOE Bị Sập Sau Khi Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin Được Niêm Yết

11 Tháng Mười Hai 20171:04 SA(Xem: 2555)
Trang Web CBOE Bị Sập Sau Khi Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin Được Niêm Yết
Trang Web CBOE Bị Sập Sau Khi Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin Được Niêm Yết

Khoảng giữa tháng 12/2017, CBOE, một trong những sàn chứng khoán lớn nhất thị trường Mỹ, đã chính thức niêm yết hợp đồng tương lai (chứng khoán phái sinh) của đồng Bitcoin. Đây là sự kiện rất quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với Bitcoin và toàn bộ ngành tài chính tại Mỹ. Có rất nhiều nhà đầu tư tài chính truyền thống cũng đã bắt đầu quan tâm tới Bitcoin và crypto.

 

Ban đầu, CBOE nhận định rằng số lượng người tham gia giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ không quá lớn. Vì các sản phẩm mới thường phải mất một thời gian để được các nhà đầu tư và nhà giao dịch chú ý đến. Tuy nhiên, ngay sau khi niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin, trang web chính của sàn CBOE đã bị sập vì lượng người truy cập quá lớn. Đại diện của CBOE đã xác nhận trên trang Twitter tình trạng truy cập vào trang web bị chậm và không ổn định. Sau đó, CBOE đã khắc phục và đưa hệ thống trở lại hoạt động bình thường.

 

Việc được niêm yết hợp đồng tương lai trên một sàn chứng khoán lớn cũng đã giúp giá Bitcoin tăng trưởng mạnh trở lại. Giá Bitcoin hiện tại đã chạm mốc 17,000 USD, sau khi giảm sâu xuống mốc 13,000 USD chỉ trong thời gian ngắn. Việc niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CBOE, và sắp tới là sàn CME, sẽ giúp nhiều nhà đầu tư tài chính tiếp cận với thị trường crypto mới. Họ không cần giao dịch đồng Bitcoin, mà chỉ cần đặt cược vào sự tăng hoặc giảm giá của Bitcoin. Điều này cũng có nghĩa sẽ giúp hạn chế bong bóng Bitcoin nở to và giảm bớt rủi ro.

 

Tuy nhiên, vì không cần giao dịch Bitcoin, hợp đồng tương lai sẽ góp phần làm giảm bớt sự khan hiếm của Bitcoin. Ngoài ra, số vốn được huy động sẽ lớn hơn rất nhiều và cân bằng giữa hai bên mua và bán. Từ đó, giá Bitcoin sẽ không còn những đợt tăng giảm mạnh bất ngờ như trước đây.

 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên hợp đồng tương lai Bitcoin được niêm yết trên một sàn chứng khoán, thực tế đã có một số sàn kinh doanh hợp đồng tương lai Bitcoin được vài tháng. Hợp đồng tương lai cũng là điều rất phổ biến, được áp dụng cho rất nhiều loại hàng hóa từ dầu mỏ, vàng cho tới gạo, muối hay thậm chí là thời tiết. Nên thông tin niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin trên CBOE hay CME sẽ không có tác dụng giúp giá Bitcoin tăng mạnh. Dù đây là một tin tốt và sẽ có ít nhiều ảnh hưởng ban đầu, nhưng thứ quyết định giá Bitcoin cuối cùng vẫn sẽ là dòng tiền.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.