Trang Web CBOE Bị Sập Sau Khi Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin Được Niêm Yết

11 Tháng Mười Hai 20171:04 SA(Xem: 3527)
Trang Web CBOE Bị Sập Sau Khi Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin Được Niêm Yết
Trang Web CBOE Bị Sập Sau Khi Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin Được Niêm Yết

Khoảng giữa tháng 12/2017, CBOE, một trong những sàn chứng khoán lớn nhất thị trường Mỹ, đã chính thức niêm yết hợp đồng tương lai (chứng khoán phái sinh) của đồng Bitcoin. Đây là sự kiện rất quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với Bitcoin và toàn bộ ngành tài chính tại Mỹ. Có rất nhiều nhà đầu tư tài chính truyền thống cũng đã bắt đầu quan tâm tới Bitcoin và crypto.

 

Ban đầu, CBOE nhận định rằng số lượng người tham gia giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ không quá lớn. Vì các sản phẩm mới thường phải mất một thời gian để được các nhà đầu tư và nhà giao dịch chú ý đến. Tuy nhiên, ngay sau khi niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin, trang web chính của sàn CBOE đã bị sập vì lượng người truy cập quá lớn. Đại diện của CBOE đã xác nhận trên trang Twitter tình trạng truy cập vào trang web bị chậm và không ổn định. Sau đó, CBOE đã khắc phục và đưa hệ thống trở lại hoạt động bình thường.

 

Việc được niêm yết hợp đồng tương lai trên một sàn chứng khoán lớn cũng đã giúp giá Bitcoin tăng trưởng mạnh trở lại. Giá Bitcoin hiện tại đã chạm mốc 17,000 USD, sau khi giảm sâu xuống mốc 13,000 USD chỉ trong thời gian ngắn. Việc niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CBOE, và sắp tới là sàn CME, sẽ giúp nhiều nhà đầu tư tài chính tiếp cận với thị trường crypto mới. Họ không cần giao dịch đồng Bitcoin, mà chỉ cần đặt cược vào sự tăng hoặc giảm giá của Bitcoin. Điều này cũng có nghĩa sẽ giúp hạn chế bong bóng Bitcoin nở to và giảm bớt rủi ro.

 

Tuy nhiên, vì không cần giao dịch Bitcoin, hợp đồng tương lai sẽ góp phần làm giảm bớt sự khan hiếm của Bitcoin. Ngoài ra, số vốn được huy động sẽ lớn hơn rất nhiều và cân bằng giữa hai bên mua và bán. Từ đó, giá Bitcoin sẽ không còn những đợt tăng giảm mạnh bất ngờ như trước đây.

 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên hợp đồng tương lai Bitcoin được niêm yết trên một sàn chứng khoán, thực tế đã có một số sàn kinh doanh hợp đồng tương lai Bitcoin được vài tháng. Hợp đồng tương lai cũng là điều rất phổ biến, được áp dụng cho rất nhiều loại hàng hóa từ dầu mỏ, vàng cho tới gạo, muối hay thậm chí là thời tiết. Nên thông tin niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin trên CBOE hay CME sẽ không có tác dụng giúp giá Bitcoin tăng mạnh. Dù đây là một tin tốt và sẽ có ít nhiều ảnh hưởng ban đầu, nhưng thứ quyết định giá Bitcoin cuối cùng vẫn sẽ là dòng tiền.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).