Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store

13 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 2667)
Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store
Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple bổ sung thêm một tính năng mới, dù đơn giản nhưng khá hữu ích, trên App Store, cho phép đặt hàng trước ứng dụng và tự động tải về khi chúng được phát hành chính thức.

 

Các nhà phát triển hiện đã có thể đưa ứng dụng lên App Store trước 90 ngày so với thời điểm phát hành chính thức, thay vì phải chờ cho tới khi sẵn sàng ra mắt. Khách hàng cũng sẽ được phép đặt hàng trước và ứng dụng sẽ tự động khởi chạy lúc xuất bản. Tính năng mới hiện đã sẵn có trên App Store dành cho cả iOS, macOS và tvOS.

 

Nhà phát triển cung cấp cả phiên bản miễn phí và bản tính phí cho thanh toán trước. Nếu mức giá thay đổi, khách hàng sẽ được tính mức thấp nhất giữa giá đặt trước và giá phát hành. Họ sẽ không bị trừ tiền cho đến khi ứng dụng được tải xuống.

 

Phía Google cũng đã bổ sung tính năng tương tự được vài năm, cho phép khách hàng ghi danh trước ứng dụng. Nó chỉ thông báo cho khách hàng thời điểm ứng dụng đã sẵn có, chứ không phải đặt hàng trước và tự động tải xuống như trường hợp của App Store.

 

Thay đổi của Apple rất hữu ích cho cả người dùng và nhà phát triển. Khi một ứng dụng mới tạo được sức hút dư luận, nếu chờ cho tới khi nó được chính thức phát hành có thể sẽ quá lâu. Nhà phát triển sẽ giữ khách hàng bằng đơn đặt hàng, khi ra mắt sẽ tự động tải về máy của họ, sẽ tiện dụng hơn nhiều.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.