Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa

13 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 2446)
Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa
Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa

Khoảng giữa tháng 12/2017, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh yêu cầu NASA phải dẫn đầu “một chương trình thám hiểm không gian tiên tiến” để gửi các phi hành gia lên Mặt Trăng và thậm chí là Sao Hỏa.

 

Các nội dung chi tiết về sắc lệnh hiện vẫn chưa được công bố, nhưng Nhà Trắng đã chính thức xác nhận, cho biết thêm tổng thống đã ký vào lúc 3:00PM theo giờ địa phương, khớp với thời điểm kỷ niệm 45 năm sứ mạng Apollo 17 lên Mặt Trăng.

 

Hồi tháng 10/2017, Mike Pence, phó tổng thống Mỹ, cũng từng đề cập tới mục tiêu đưa người Mỹ trở lại Mặt Trăng nhằm tiếp tục các nghiên cứu, đồng thời tiến tới xây dựng nền móng cho các chuyến đi tới Sao Hỏa hoặc xa hơn trong tương lai. Thực tế, từ lâu, chính quyền tổng thống Mỹ tiền nhiệm hay các quan chức NASA đều đã ấp ủ kế hoạch trở lại khai thác Mặt Trăng, vấn đề là chưa biết khi nào sẽ thực hiện và sắc lệnh mới của ông Donald Trump cũng không yêu cầu phải ngay lập tức.

 

Thực tế, từ Apollo cho đến nay, Mỹ và các quốc gia khác vẫn chưa đưa con người trở lại Mặt Trăng. Nên việc NASA tái khởi động lại các sứ mạng sẽ tiếp tục những nghiên cứu giúp tăng cường hiểu biết hơn về vệ tinh của Trái Đất. Đồng thời, với tâm thế mới, rất nhiều dự án như khu định cư, trạm nghiên cứu, hệ thống khai thác tài nguyên, hay thậm chí là một tiền trạm để tạo bước đệm cho các sứ mạng không gian sâu hơn, cũng đã được dự định tiến hành ở Mặt Trăng trước.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.