Facebook Bổ Sung Bộ Hiệu Ứng AR Cho Messenger

13 Tháng Mười Hai 20171:21 SA(Xem: 4390)
Facebook Bổ Sung Bộ Hiệu Ứng AR Cho Messenger
Facebook Bổ Sung Bộ Hiệu Ứng AR Cho Messenger

Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook chính thức ra mắt công cụ thực tế tăng cường AR mới cho Messenger, có tên gọi “world effects”. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chèn những hình ảnh, hiệu ứng 3D vào các hình ảnh hoặc video của mình.

 

Đây được xem là bước đi chiến lược của Facebook nhằm chống lại Snapchat, Apple, và Google trong lĩnh vực công nghệ thực tế tăng cường. Để kích hoạt tính năng mới, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Messenger, chuyển sang chế độ camera và lựa chọn hiệu ứng muốn sử dụng.

 

World effects được xây dựng dựa trên những tính năng AR sẵn có của Facebook, bao gồm khả năng chèn bộ lọc và mặt nạ cho những hình ảnh selfie của người dùng. Ngoài ra, nó còn được thiết kế để giúp Messenger có tính tương tác hơn và tận dụng tối đa những công nghệ camera ngày càng thông minh, phức tạp trên smartphone.

 

Ban đầu, World effects bao gồm các hình ảnh cơ bản, từ trái tim, mũi tên, robot 3D, kỳ lân cho đến các đoạn văn bản mặc định như “love”, “heart” và “miss you”. Công cụ có mục đích tăng cường màu sắc vui nhộn và đa dạng nhất có thể cho Messenger để cạnh tranh với Snapchat và thu hút người dùng.

 

Tại hội nghị các nhà phát triển F8 hồi tháng 04/2017, Snapchat cũng đã ra mắt tính năng tương tự với tên gọi “World lenses”, đã mở ra một tầm nhìn hoàn toàn mới, trong đó các đồ vật không chỉ được nhận diện qua camera theo thời gian thực giống như tính năng Lens của Google, và còn có thể ứng dụng đa dạng nhờ công nghệ nhận diện đồ vật và hoạt hình 3D.

 

Với “World effects”, Facebook đã có công cụ cần thiết để chống lại không chỉ Snapchat mà còn cả Apple và Google – 2 công ty đều đã xây dựng thành công những nền tảng AR riêng nhằm khai thác tối đa tiềm năng trên các ứng dụng và dịch vụ di động.

 

Nhìn chung, Facebook là công ty gặp nhiều bất lợi nhất trong lĩnh vực tương lai. Dù sở hữu lượng người dùng khổng lồ tương đương 1/3 dân số thế giới nhưng hãng lại không có hệ điều hành di động riêng biệt và không thể trực tiếp quản lý, kiểm soát camera trên smartphone - một trong những thiết bị truy cập Facebook phổ biến nhất hiện hành.

 

Để khắc phục tình trạng, Facebook cho biết hãng đang xây dựng nền tảng AR mới, có tên là AR Studio, và cho phép các lập trình viên bên thứ 3 sử dụng để thử nghiệm. Các kết quả thu được sẽ giúp tạo ra một ứng dụng AR hoàn chỉnh để cạnh tranh với Apple và Google. Mục tiêu Facebook đang hướng đến là tạo ra môi trường sử dụng AR hấp dẫn nhất đối với người dùng Messenger, và tận dụng để dần dần thu hút thêm khách hàng.

 

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).