Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky

14 Tháng Mười Hai 201712:22 SA(Xem: 9728)
Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky
Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky

Khoảng giữa tháng 12/2017, sau nhiều tháng tranh cãi về các yêu sách gián điệp và mưu đồ quốc tế giữa Nga và Mỹ, cuối cùng, tổng thống Donald Trump đã ký lệnh cấm dùng phần mềm diệt virus Kaspersky Lab, hãng sản xuất và phân phối phần mềm bảo mật của Nga, trên toàn liên bang.

 

Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen của bang New Hampshire, người đã đề xướng chính sách cho biết: “Xét về những rủi ro nghiêm trọng mà phần mềm Kaspersky Lab có thể gây ra đối với an ninh quốc gia, cần mở rộng và củng cố chỉ thị hiện hành để loại bỏ hoàn toàn phần mềm ra khỏi máy tính của chính phủ. Lệnh cấm đã được đưa vào "Đạo luật ủy quyền quốc phòng" NDAA cho năm 2018 của Mỹ, ngăn ngừa không cho tất cả các máy tính liên bang và kết nối mạng sử dụng phần mềm chống virus do công ty an ninh mạng của Nga cung cấp”.

Trong thông báo Jeanne Shaheen gửi đến báo chí có ghi: “Chúng tôi ghi nhận và quan tâm sâu sắc đến vụ việc chống lại Kaspersky. Tuy đạo luật đã quá hạn, nhưng tôi đánh giá cao sự khẩn cấp của Ban lãnh đạo Thượng viện khi thẳng tay loại bỏ mối đe dọa khỏi hệ thống của chính phủ. Trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường an ninh mạng quốc gia và bảo vệ nền dân chủ của chúng ta khỏi sự can thiệp có hại từ nước ngoài”.

 

Được biết, lệnh cấm Kaspersky xuất hiện trong phần thứ 1634 của đạo luật NDAA năm 2018 của Mỹ. Hồi đầu tháng 12/2017, Kaspersky Lab cũng tuyên bố sẽ đóng cửa các văn phòng ở thủ đô Washington, D.C. của Mỹ với lý do không còn khả thi.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.