Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo

18 Tháng Mười Hai 201712:34 SA(Xem: 4108)
Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo
Wi-Fi Của Starbucks Bị Phát Hiện Lợi Dụng Laptop Của Khách Hàng Để Đào Tiền Ảo

Khoảng giữa tháng 12/2017, mạng Wi-Fi miễn phí của quán cafe Starbucks ở Buenos Aires, Tây Ban Nha cung cấp cho khách hàng bị phát hiện là công cụ kẻ gian đã lợi dụng để biến laptop của khách hàng thành những cỗ máy đào tiền ảo.  

 

Cho đến khi Noah Dinkin, CEO của Stensul – công ty chuyên tạo nền tảng email cho đối tượng doanh nghiệp – đến Starbucks và lướt web bằng Wi-Fi miễn phí, vụ việc mới bị phát hiện. Sau đó anh đã lên mạng xã hội Twitter để chất vấn Starbucks rằng, liệu họ có biết về việc máy tính xách tay của thực khách đang bị lợi dụng đào tiền ảo hay không.

 

Trích trong tweet của Noah có viết: “Xin chào Starbucks, các bạn có biết rằng nhà mạng cấp Wi-Fi cho chi nhánh của các anh ở Buenos Aires ép chúng tôi phải chờ 10 giây rồi mới cho kết nối để dùng laptop của khách hàng để đào bitcoin không? Nghe có vẻ hơi bị thiếu chuyên nghiệp!”. Dinkin tiết lộ rằng loại tiền mã hóa mà kẻ gian lợi dụng mạng Wi-Fi của Starbucks để đào là Bitcoin, nhưng thực tế nó lại là Monero, đồng tiền cryptocurrency ít nổi tiếng hơn.

 

Đại diện của chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng đã chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc, đổ lỗi cho nhà mạng cung cấp Internet. Phía Starbucks cho biết: “Ngay khi chúng tôi nắm bắt được tình hình về cửa hàng ở Tây Ban Nha, chúng tôi đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc để đảm bảo nhà mạng giải quyết vấn đề và thực hiện những thay đổi cần thiết để đảm bảo các khách hàng có thể dùng Wi-Fi miễn phí một cách an toàn”

 

Reggie Borges, đại diện Starbucks cũng lý giải rằng đây chỉ là một trường hợp riêng biệt, chứ không phải cửa hàng Starbucks nào cũng bị: “Hồi giữa tháng 12/2017, chúng tôi được thông báo về rắc rối và đã liên lạc ngay với dịch vụ cung cấp Internet – Wi-Fi không phải do Starbucks điều hành, nên khá khó khăn để chúng tôi kiểm soát được. Nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm Wi-Fi bảo mật, thuận tiện, chúng tôi luôn cố gắng làm việc thường xuyên và chặt chẽ với nhà mạng khi nảy sinh điều gì bất thường. Tôi khẳng định tình trạng không phổ biến ở các quán café khác trong chuỗi”

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.