Samsung Hợp Tác Với IBM Phát Triển Máy Tính Lượng Tử

18 Tháng Mười Hai 201712:41 SA(Xem: 3816)
Samsung Hợp Tác Với IBM Phát Triển Máy Tính Lượng Tử
Samsung Hợp Tác Với IBM Phát Triển Máy Tính Lượng Tử

IBM đã khởi động sáng kiến IBM Q, là sáng kiến đầu tiên trong ngành công nghiệp để xây dựng các máy tính lượng tử thương mại cho các ứng dụng kinh doanh và khoa học. Và Samsung là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng hệ thống tính toán lượng tử của IBM Q cho các ứng dụng thực tế.

 

Samsung kỳ vọng công nghệ lượng tử sẽ giúp hãng củng cố vị trí trên thị trường bán dẫn. Tính đến khoảng giữa tháng 12/2017, Samsung hiện là một phần của IBM Q Network, bao gồm các công ty trong top Fortune 500 khác như JPMorgan Chase, Diamler AG, Barclays và Honda. Mạng lướ sẽ làm việc trực tiếp với IBM để thúc đẩy sự phát triển của máy tính lượng tử.

 

Các máy tính lượng tử khác với máy tính điện tử kỹ thuật số thông thường dựa trên bóng bán dẫn sử dụng hàng ngày. Nó hoạt động bằng cách sử dụng các hiện tượng cơ lượng tử. Nếu máy tính kỹ thuật số đòi hỏi dữ liệu phải được mã hóa thành các chữ số nhị phân (bit), mà mỗi số được gán cho một trong 2 trạng thái nhất định (0 hoặc 1), tính toán lượng tử sử dụng các qubit (bit lượng tử) mà chúng có thể ở trong trạng thái chồng chập lượng tử.

 

Samsung sẽ sử dụng máy tính lượng tử để nghiên cứu các ứng dụng có thể ảnh hưởng đến tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn và điện tử. Samsung đang ngày càng tập trung củng cố vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp bán dẫn, máy tính lượng tử là một công cụ hoàn hảo để hãng thực hiện kế hoạch.

 

Seongjun Park, Phó Giám đốc của IBM cho biết: “Bằng cách gia nhập IBM Q Network và có quyền truy cập vào các hệ thống lượng tử và chuyên môn tầm cỡ thế giới, chúng tôi kỳ vọng sẽ tham gia vào việc khám phá máy tính lượng tử, và mở đường cho các ứng dụng thương mại trong tương lai”.

 

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).