Công Tố Viên Mỹ Muốn Đem Bán Bitcoin Đã Tịch Thu

18 Tháng Mười Hai 20171:19 SA(Xem: 2738)
Công Tố Viên Mỹ Muốn Đem Bán Bitcoin Đã Tịch Thu
Công Tố Viên Mỹ Muốn Đem Bán Bitcoin Đã Tịch Thu

Khoảng giữa tháng 12/2017, các công tố viên liên bang đang tìm cách xử lý 513 bitcoin tịch thu được trong một vụ án liên quan tới ma tuý tại Salt Lake City.

 

Theo đó, số bitcoin ban đầu thuộc về Aaron Shamo, người mà đã bị bắt vào đầu năm 2017 do tham gia vào một đường dây phân phối fentanyl khổng lồ. Fentanyl vốn là thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid, tương tự như Morphine nhưng mạnh hơn gấp 100 lần. Trong lần truy bắt Aaron Shamo, các công tố viên liên bang cũng đã phát hiện được chỗ tiền mã hoá. Khi đường dây bị triệt phá, giá trị của khoản bitcoin là 500,000 USD. Tuy nhiên, cho đến giữa tháng 12/2017, giá trị của nó đã tăng lên đến 8.4 triệu USD.

 

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở Utah đã chuẩn bị hết các giấy tờ cần thiết để bán số bitcoin khi nó còn đang cao giá. Vụ việc đang dấy lên nhiều tranh cãi, xem trong những tình huống như tương tự, các loại tiền mã hoá nên được cân nhắc như thế nào – có được xem như là tài sản, hay là tiền tệ thông thường, như kiểu tiền mặt?

 

Tuy nhiên, tất cả có vẻ như không quan trọng đối với liên bang. Các công tố viên liên bang đang muốn bán số bitcoin khi giá của chúng đang khá cao, sau đó mới giải quyết các vấn đề liên quan. Dù Shamo đã được phán là không có tội cho nhiều tội danh bị cáo buộc, luật sư của anh cũng không có đàm phán về số bitcoin, nên liên bang có thể làm bất cứ điều gì họ muốn với chúng.

 

Giả sử như giá bitcoin sẽ không tụt dốc thảm hại vào năm 2018, bang Utah có thể sẽ nhận được một khoản tiền khổng lồ - với điều kiện là số tiền thu được từ số bitcoin không phải trả lại cho chủ cũ của nó. Một số ý kiến thậm chí còn cho rằng, các công tố viên nên cứ tạm giữ số bitcoin và chờ đợi các biến động của thị trường cho đến khi vụ việc kết thúc.

 

Một vụ việc tương tự cũng đã diễn ra tại Con đường tơ lụa, nơi hàng chục nghìn bitcoin đã bị tịch thu và đấu giá vào năm 2014. Nếu được định theo mức giá hiện nay, chúng có thể có giá trị hàng tỷ USD.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.