Facebook Thừa Nhận Lướt Mạng Xã Hội Có Thể Mang Lại Tâm Trạng Không Tốt

18 Tháng Mười Hai 20171:28 SA(Xem: 3102)
Facebook Thừa Nhận Lướt Mạng Xã Hội Có Thể Mang Lại Tâm Trạng Không Tốt
Facebook Thừa Nhận Lướt Mạng Xã Hội Có Thể Mang Lại Tâm Trạng Không Tốt

Việc nghiên cứu sự ảnh hưởng của Facebook đến sức khỏe, cuộc sống của con người đã được thực hiện trong nhiều năm. Kể từ khi ra mắt, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã làm thay đổi cách giao tiếp, và tác động đến nhiều mặt của cuộc sống con người.

 

Chính Facebook cũng thừa nhận sự ảnh hưởng của mình đến người dùng. Khoảng giữa tháng 12/2017, hãng đã thừa nhận những bài đăng trên Facebook sẽ đôi khi khiến người dùng có những suy nghĩ so sánh tiêu cực và khiến tâm trạng của họ trở nên buồn rầu và tồi tệ. Tuy nhiên, mọi thứ điều có 2 mặt, số lượng những bài đăng, fanpage tích cực truyền động lực cho người dùng cũng rất đa dạng.

 

Một chuyên gia của Facebook cho biết: “Nhìn chung, những nghiên cứu của chúng tôi và các bên khác cho thấy mạng xã hội có tốt hay không là do cách sử dụng của người dùng”. Đây cũng là lý do mà mạng xã hội Facebook được cập nhật nhiều tính năng mới để giúp người dùng tương tác với nhau nhiều hơn, thay vì chỉ cuộn trang coi tin tức.

 

Thực tế, vấn đề không phải chuyện riêng của Facebook, mà là vấn đề chung của tất cả các mạng xã hội tương tự như Twitter, Instagram... Trong tương lai, các quy tắc tương tác mới sẽ được nghiên cứu và ứng dụng vào các trang mạng xã hội nhằm giúp người dùng có trải nghiệm tích cực và vui vẻ hơn. Facebook cũng đã ra mắt tính năng Snooze, nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Snooze sẽ giúp người dùng ẩn tất cả các hoạt động của một cá nhân hay một tổ chức nào đó mà họ không muốn xem trong một thời gian nhất định mà không cần phải hủy ghi danh hay block. Từ đó, số lượng các bài đăng trên bảng tin sẽ được lọc giảm đi, giúp người dùng tránh những cảm xúc tiêu cực.

 

Ngoài ra, Facebook cũng thông báo rằng hãng sẽ đầu tư tiền cho việc nghiên cứu, thông kê thời gian mà người dùng dành cho mạng xã hội, và những tác động đến trẻ nhỏ.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).