Facebook Thừa Nhận Lướt Mạng Xã Hội Có Thể Mang Lại Tâm Trạng Không Tốt

18 Tháng Mười Hai 20171:28 SA(Xem: 2548)
Facebook Thừa Nhận Lướt Mạng Xã Hội Có Thể Mang Lại Tâm Trạng Không Tốt
Facebook Thừa Nhận Lướt Mạng Xã Hội Có Thể Mang Lại Tâm Trạng Không Tốt

Việc nghiên cứu sự ảnh hưởng của Facebook đến sức khỏe, cuộc sống của con người đã được thực hiện trong nhiều năm. Kể từ khi ra mắt, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã làm thay đổi cách giao tiếp, và tác động đến nhiều mặt của cuộc sống con người.

 

Chính Facebook cũng thừa nhận sự ảnh hưởng của mình đến người dùng. Khoảng giữa tháng 12/2017, hãng đã thừa nhận những bài đăng trên Facebook sẽ đôi khi khiến người dùng có những suy nghĩ so sánh tiêu cực và khiến tâm trạng của họ trở nên buồn rầu và tồi tệ. Tuy nhiên, mọi thứ điều có 2 mặt, số lượng những bài đăng, fanpage tích cực truyền động lực cho người dùng cũng rất đa dạng.

 

Một chuyên gia của Facebook cho biết: “Nhìn chung, những nghiên cứu của chúng tôi và các bên khác cho thấy mạng xã hội có tốt hay không là do cách sử dụng của người dùng”. Đây cũng là lý do mà mạng xã hội Facebook được cập nhật nhiều tính năng mới để giúp người dùng tương tác với nhau nhiều hơn, thay vì chỉ cuộn trang coi tin tức.

 

Thực tế, vấn đề không phải chuyện riêng của Facebook, mà là vấn đề chung của tất cả các mạng xã hội tương tự như Twitter, Instagram... Trong tương lai, các quy tắc tương tác mới sẽ được nghiên cứu và ứng dụng vào các trang mạng xã hội nhằm giúp người dùng có trải nghiệm tích cực và vui vẻ hơn. Facebook cũng đã ra mắt tính năng Snooze, nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Snooze sẽ giúp người dùng ẩn tất cả các hoạt động của một cá nhân hay một tổ chức nào đó mà họ không muốn xem trong một thời gian nhất định mà không cần phải hủy ghi danh hay block. Từ đó, số lượng các bài đăng trên bảng tin sẽ được lọc giảm đi, giúp người dùng tránh những cảm xúc tiêu cực.

 

Ngoài ra, Facebook cũng thông báo rằng hãng sẽ đầu tư tiền cho việc nghiên cứu, thông kê thời gian mà người dùng dành cho mạng xã hội, và những tác động đến trẻ nhỏ.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.