Một Trong Những Nhà Sáng Lập Bitcoin.com Bán Hết Toàn Bộ Bitcoin Của Mình

19 Tháng Mười Hai 201712:55 SA(Xem: 2786)
Một Trong Những Nhà Sáng Lập Bitcoin.com Bán Hết Toàn Bộ Bitcoin Của Mình
Một Trong Những Nhà Sáng Lập Bitcoin.com Bán Hết Toàn Bộ Bitcoin Của Mình

Bitcoin.com là một trang web về Bitcoin lớn nhất thế giới, có số lượng truy cập lớn nhờ cơn sốt cryptocurrency trong thời gian qua. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2017, Emil Oldenburg, nhà đồng sáng lập và CTO của Bitcoin.com, đã có một quyết định rất bất ngờ: bán toàn bộ số Bitcoin mà ông đang nắm giữ, đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư khác, và tuyên bố rằng Bitcoin là một tài sản vô giá trị.

 

Theo Emil Oldenburg, Bitcoin có rất nhiều nhược điểm và sẽ không phải là tài sản có giá trị trong tương lai. Ông cho biết: “Tôi có thế nói rằng việc đầu tư vào Bitcoin hiện nay sẽ trở thành khoản đầu tư có rủi ro cao nhất. Tôi đã bán toàn bộ số Bitcoin của mình và chuyển thành tiền mặt”.

 

Emil Oldenburg không tiết lộ số tiền đã kiếm được từ việc bán Bitcoin, chỉ cho biết đó là một số tiền khổng lồ. Dù vậy, ông không cho rằng Bitcoin có tương lai và mọi người vẫn chưa nhận ra điều đó, vì hầu hết mọi người chỉ mua và cất giữ Bitcoin chứ không thường xuyên giao dịch và sử dụng chúng. Emil Oldenburg nhận định: “Ngay khi mọi người nhận ra cách hoạt động của nó, họ sẽ bắt đầu bán tống bán tháo. Hệ thống Bitcoin cũ là tốt nhưng không sử dụng được”.

 

Tất cả là do những nhược điểm rất lớn của Bitcoin mà không thể khắc phục được, khi mỗi một block chỉ có dung lượng 1MB. Khối lượng block giới hạn của Bitcoin làm cho các giao dịch mất rất nhiều thời gian để có thể thực hiện, cùng với đó là chi phí rất cao. Theo trang Ars Technica, chi phí giao dịch Bitcoin sẽ tăng gấp 2 lần sau 3 tháng và cần trung bình 4.5 giờ để có thể xác nhận giao dịch. Thậm chí, chi phí giao dịch Bitcoin đã có lúc tăng lên 26 USD/lần. Và nếu chỉ thiết lập mức phí thấp, giao dịch sẽ không được ưu tiên và có thể phải chờ nhiều ngày mới được xác nhận.

 

Thực tế, Bitcoin vẫn đang sử dụng nền tảng blockchain 1.0, trong khi Ethereum và nhiều loại tiền mã hóa khác đã sử dụng nền tảng blockchain 2.0 với nhiều tính năng tiên tiến như voting hay smart contract. Trong khi đó, công nghệ cryptocurrency đang dần tiến tới nền tảng blockchain 3.0.

 

Ông Emil Oldenburg cũng cho biết thêm trang web Bitcoin.com đã dừng một số dự án phát triển cho Bitcoin, thay vào đó là tập trung phát triển các dự án Bitcoin Cash -một phiên bản nâng cấp của Bitcoin, được ra đời từ tháng 08/2017. Bitcoin Cash có ưu điểm vượt trội so với Bitcoin truyền thống: khối lượng block 8MB so với 1 MB của Bitcoin, chi phí giao dịch chỉ có 0.012 USD, và thời gian thực hiện gần như là ngay lập tức.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.