Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng

19 Tháng Mười Hai 20171:18 SA(Xem: 2902)
Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng
Walmart Và Kroger Ra Mắt Dịch Vụ Giao Hàng Đến Tận Xe Người Dùng

Khoảng giữa tháng 12/2017, trong khi Amazon.com đang tìm cách tham gia vào thị trường bán hàng tạp hóa tại Mỹ với dịch vụ giao hàng tới tận nhà, một số chuỗi siêu thị lớn lại đặt cược vào chiến lược khác: “Giao hàng tới tận lề đường”. Người Mỹ vốn ưa chuộng sự tiện lợi của các dịch vụ như giao bánh mì kẹp thịt và café. Và Kroger và Walmart đang đưa công thức này vào chuỗi cửa hàng tạp hóa của họ. Theo đó, Walmart và Kroger đang hợp tác để ra mắt dịch vụ giao hàng tới tận xe người dùng, giúp họ không còn phải xếp hàng chờ mua đồ tại siêu thị.

 

2 công ty đã bắt đầu cho phép người dùng đặt hàng trực tuyến trước đối với cửa hàng gần đó. Nhân viên sẽ lấy hàng và đóng gói sản phẩm, sau đó chạy ra bãi đỗ xe đưa cho khách. Đối với các nhà bán lẻ, dịch vụ mới sẽ rẻ hơn so với hình thức giao hàng tới tận nơi, vì khách đã lái xe đến gần đó rồi. Còn khách hàng sẽ không phải chen lấn và xếp hàng dài chờ, cũng chẳng phải lo rủi ro mất hoặc hư đồ như dịch vụ giao hàng tại nhà.

 

Tony Sacco, một người sống tại Playa Del Rey, Los Angeles, hay sử dụng hình thức giao hàng của siêu thị Ralphs, thuộc sở hữu của Kroger tỏ ra khá thích thú. Mỗi lần dùng dịch vụ sẽ phải mất phí 6.95USD nhưng Sacco nhận định rằng nó đáng giá. Việc giữ chân những khách hàng như Sacco là điều tối quan trọng đối với các nhà bán lẻ thực phẩm truyền thống khi thị trường đang cạnh tranh khốc liệt.

 

Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất nước Mỹ, đã thu về 18% trong tổng số 12.6 tỷ USD lợi nhuận từ ngành bán hàng trực tuyến với chủ yếu qua việc cung cấp các gói hàng mì ống và tã giấy. Packaged Facts dự đoán, con số của Amazon sẽ chạm mốc 41.7 tỷ USD vào năm 2022. Nhưng ngay cả thế lực mạnh như Amazon cũng đang phải vật lộn với khó khăn khi cung cấp thực phẩm tươi sống, thịt, sữa và những thứ dễ hỏng khác. Dịch vụ AmazonFresh đã khởi động từ hơn 1 thập kỷ nhưng vẫn chưa tạo được dấu ấn lớn.

 

Amazon đang thực hiện kế hoạch mới với việc mua lại chuỗi cửa hàng tạp hóa Whole Foods trị giá 13.7 tỷ USD vào đầu năm 2017. Hãng chia sẻ rất ít về thương vụ, nhưng giới phân tích cho rằng Amazon sẽ sử dụng 450 cửa hàng của Whole Foods làm điểm phân phối sản phẩm tới tận nhà khách hàng, tạo ra chiến dịch hùng hậu nhằm chiếm lĩnh ngành công nghiệp thực phẩm Hoa Kỳ trị giá 700 tỷ USD.

 

Các đối thủ cũng không chịu thua kém. Kroger và Walmart đang thử nghiệp dịch vụ giao hàng tới bãi đỗ xe, tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi không phải rời xe đứng chờ. Giới phân tích nhận định các nhà bán lẻ truyền thống sẽ giành lợi thế nhờ hệ thống bất động sản lớn: “Các công ty như Walmart và Kroger có lợi thế hơn, vì họ có các chuỗi cửa hàng trên khắp nước cả ở thành thị và nông thôn”.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.