Sàn Giao Dịch Bitcoin Ở Hàn Quốc Nộp Đơn Xin Phá Sản

21 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 1964)
Sàn Giao Dịch Bitcoin Ở Hàn Quốc Nộp Đơn Xin Phá Sản
Sàn Giao Dịch Bitcoin Ở Hàn Quốc Nộp Đơn Xin Phá Sản

Khoảng giữa tháng 12/2017, theo báo cáo mới nhất của Reuters, một sàn giao dịch Bitcoin và cryptocurrency tại Hàn Quốc đã tuyên bố đóng cửa và nộp đơn xin phá sản. Quyết định rất bất ngờ và khiến rất nhiều nhà đầu tư hoang mang, được công bố sau khi sàn giao dịch đã 2 lần bị hacker tấn công.

 

Được biết, sàn giao dịch có tên Youbit, đã từng bị hacker tấn công vào tháng 04/2017 và đánh cắp hơn 4,000 Bitcoin. Youbit là sàn giao dịch nội bộ tại Hàn Quốc, nên các nhà đầu tư nước ngoài có thể không biết đến. Tuy nhiên, Hàn Quốc lại là thị trường Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Youbit đã đăng thông báo trên trang web về việc bị hacker tấn công diễn ra vào lúc 4 giờ 35 phút sáng ngày 19/12/2017 theo giờ địa phương. Các hacker đã đánh cắp 17% tổng tài sản của sàn giao dịch, số cryptocurrency khác được lưu trữ trong ví lạnh nên đã không bị đánh cắp.

 

Sàn giao dịch Youbit đã ngay lập tức đóng cửa và dừng toàn bộ hoạt động. Sau đó, Youbit đã chính thức nộp đơn xin phá sản, vì lo ngại các vấn đề về an ninh và bảo mật có thể sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai. Youbit cũng cho biết sẽ cố gắng hoàn trả lại số tiền đầu tư cho tất cả các khách hàng. Tuy nhiên, trước tiên các khách hàng sẽ chỉ nhận được khoảng 75% tổng tài sản, sau đó số tài sản còn lại sẽ được tiếp tục giải quyết.

 

Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc KISA đang tiến hành điều tra sự việc. Tổng số tiền thiệt hại hiện chưa được công bố. Sự cố của sàn giao dịch Youbit càng khiến cho các nhà đầu tư lo ngại về vấn đề bảo mật và an ninh mạng của sàn giao dịch.

 

Khi Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác ngày càng trở nên có giá trị, các sàn giao dịch chính là mục tiêu đối với các hacker. Để tự bảo vệ mình, các nhà đầu tư được khuyến cáo nên tích trữ Bitcoin và các cryptocurrency khác trong ví điện tử, thay vì để một số tài sản lớn trên các sàn giao dịch.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.