Ngân Hàng Thụy Sĩ Chấp Nhận 4 Loại Tiền Ảo Trong Giao Dịch

20 Tháng Mười Hai 201712:13 SA(Xem: 3127)
Ngân Hàng Thụy Sĩ Chấp Nhận 4 Loại Tiền Ảo Trong Giao Dịch
Ngân Hàng Thụy Sĩ Chấp Nhận 4 Loại Tiền Ảo Trong Giao Dịch

Khoảng giữa tháng 12/2017, ngân hàng Swissquote đưa ra thông báo mới, theo đó, bên cạnh Bitcoin, ngân hàng sẽ tiếp tục cho phép khách hàng giao dịch Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và Ripple. 2017 thực sự là một năm khá thành công của tiền mã hóa trong phương diện tham gia vào thị trường tài chính truyền thống.

 

Đồng Bitcoin đã tích hợp từ tháng 01/2017, và Swissquote sẽ tiếp tục cho phép khách hàng trao đổi Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và Ripple với đồng EUR và USD trong các cặp giao dịch. Nhu cầu lớn của khách hàng và tính thanh khoản của 4 loại tiền ảo đã khiến Swissquote quyết định đưa chúng vào hệ thống. Marc Burki, CEO của Swissquote chia sẻ: “Nền tảng giao dịch Bitcoin của chúng tôi đã thành công hơn cả mong đợi. Chúng tôi đang mở rộng hệ thống để cung cấp thêm nhiều tuỳ chọn cryptocurrency cho các nhà đầu tư. Tiền mã hóa cryptocurrency đang ngày càng phổ biến và tiến xa hơn nhiều so với dự đoán của mọi người. Thông qua các nền tảng của ngân hàng chúng tôi, hoạt động đầu tư vào cryptocurrency sẽ diễn ra dễ dàng, an toàn và đơn giản hơn cho tất cả các nhà đầu tư.”

 

Thông tin mới đã đánh dấu một năm 2017 thành công rực rỡ của cryptocurrency, khi những đồng tiền ảo đã từng bước đặt chân vào hệ thống tài chính chủ đạo của toàn cầu với quy mô ngày càng rộng. Sự chấp nhận tiền ảo của giới tài chính được phản ánh thực tế nhất qua các công ty fintech như Square Cash, Revolut, khi họ tích hợp Bitcoin vào ứng dụng di động của mình. Ấn tượng nhất và góp phần nhiều nhất vào sự phổ biến của tiền ảo là ứng dụng Coinbase trên thiết bị di động. Thái độ tiếp nhận của Swissquote cũng phần nào đi theo xu hướng mới.

 

Trong tháng 12/2017, phố Wall cũng đã góp phần mở rộng hệ sinh thái tiền ảo với sự kiện ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trên 2 sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu là CBOE và CME.

 

Tuy nhiên, nhìn chung, những tên tuổi lớn trong ngành ngân hàng vẫn duy trì thái đội dè chừng với tiền mã hóa cryptocurrency. Một số tổ chức tài chính vẫn còn tiếp tục từ chối những công ty, sàn giao dịch liên quan đến Bitcoin vì lo sợ vi phạm quy định về chống rửa tiền. Bất chấp những hành động vùi dập, chèn ép, thị trường tiền ảo vẫn không cho thấy dấu hiện suy giảm, với tổng vốn hoá hiện đã vượt mức 600 tỷ USD.

518Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.