Microsoft Thử Nghiệm Tính Năng Timeline Trên Windows 10

20 Tháng Mười Hai 201712:50 SA(Xem: 8674)
Microsoft Thử Nghiệm Tính Năng Timeline Trên Windows 10
Microsoft Thử Nghiệm Tính Năng Timeline Trên Windows 10

Hồi tháng 05/2017, Microsoft từng tiết lộ về Timeline, tính năng hoàn toàn mới trên Windows 10. Tính năng mới sẽ cho phép hệ điều hành của hãng ghi lại toàn bộ thời điểm mà người dùng truy cập vào mỗi ứng dụng do Microsoft cung cấp. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng theo dõi, tiếp tục quá trình hoạt động của mình và tập hợp lại các ứng dụng đã từng sử dụng. Theo Microsoft, tính năng Timeline cho phép người dùng “quay ngược thời gian để xem những việc đang làm dở”.

 

Đến khoảng giữa tháng 12/2017, tính năng Timeline đã sẵn sàng để người dùng có thể thử trải nghiệm. Tính năng sẽ được tích hợp trong phiên bản cập nhật Build 1073, dành cho những người thuộc chương trình thử nghiệm nội bộ của Microsoft. Timeline được xem là một cập nhật mang tính bước ngoặt của Microsoft, giúp người dùng sắp xếp, theo dõi quá trình làm việc dễ dàng và tiện lợi hơn.

 

Cụ thể, cách truy cập vào Timeline cũng tương tự như Task View, chẳng hạn như sử dụng tổ hợp phím Win+Tab. Theo cài đặt mặc định, Timeline sẽ hiển thị hàng loạt bức ảnh chụp nhanh của các ứng dụng mà người dùng đã sử dụng tại những thời điểm xác định trong quá khứ. Cùng với đó là một thanh cuộn chú thích để quá trình tìm kiếm diễn ra dễ dàng hơn.

 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể bấm vào lựa chọn “See all” để hiển thị toàn bộ mọi tác vụ, hoạt động đã thực hiện trong một ngày nào đó trước đây. Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm ở góc trái bên dưới màn hình, tương tự như phương pháp truyền thống.

 

Nếu người dùng sử dụng một trong các ứng dụng di động của Microsoft như Cortana hay trình duyệt Edge, Timeline sẽ lập tức kết nối với thiết bị smartphone của họ. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể vô hiệu hóa tính năng bằng cách tắt lịch sử hoạt động của Microsoft tại thư mục Cài đặt để tránh những rắc rối liên quan đến vấn đề bảo mật.

 

Bản cập nhật Build 1073 cũng mang đến rất nhiều cải tiến khác, bao gồm theme màu xám bóng đêm cho trình duyệt Edge, bàn phím cảm ứng, Cortana Notebook với nhiều tính năng mới và ứng dụng toàn diện hơn của nguyên tắc thiết kế Fluent trên toàn bộ hệ điều hành Windows 10. Trong đó, đáng chú ý nhất là tính năng Sets với khả năng cung cấp các thanh tab giống như một trình duyệt web thực thụ. Tuy nhiên, Microsoft sẽ giới hạn số lượng người thử nghiệm, có nghĩa là không phải tất cả người tham gia chương trình Insider đều có cơ hội được trải nghiệm tính năng độc đáo mới.

521Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).