Facebook Sẽ Tự Động Thông Báo Khi Người Dùng Xuất Hiện Trong Ảnh Đăng Dù Không Được Tag

20 Tháng Mười Hai 20171:30 SA(Xem: 2275)
Facebook Sẽ Tự Động Thông Báo Khi Người Dùng Xuất Hiện Trong Ảnh Đăng Dù Không Được Tag
Facebook Sẽ Tự Động Thông Báo Khi Người Dùng Xuất Hiện Trong Ảnh Đăng Dù Không Được Tag

Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook ra mắt chức năng thông báo đến người dùng khi họ xuất hiện trong một hình ảnh của người khác, ngay cả khi họ không tag người dùng.

 

Tính năng mới hoạt động nhờ vào hệ thống nhận diện gương mặt, khi phát hiện mặt của người dùng xuất hiện, Facebook sẽ cung cấp một số tùy chọn: bỏ qua không làm gì, tự tag họ vào nếu muốn, hoặc liên hệ với người up ảnh để nói họ gỡ ảnh người dùng xuống. Thuật toán của Facebook thông minh đến mức có thể phân biệt người ở chủ thể và những người dưng qua đường, nên sẽ chỉ cảnh báo đến đúng người.

 

Thông báo sẽ xuất hiện trên News Feed của người dùng 3 lần, nếu người dùng không có hành động, Facebook sẽ tự bỏ qua. Tính năng mới sẽ dần dần áp dụng cho tất cả mọi người trên toàn cầu trừ Châu Âu và Canada, và chỉ dùng với các ảnh được đăng tải về sau.

 

Tính năng nhận diện gương mặt cũng sẽ giúp cho những người dùng Facebook bị tật về mắt hoặc không thể nhìn được. Vì biết được ai xuất hiện trong ảnh, ứng dụng có thể đọc ra cho người dùng nghe những người có mặt trong hình, và cũng sẽ cảnh báo về những hình ảnh được up có sự xuất hiện của người dùng trong đó. Động thái mới của Facebook được nhiều người đánh giá tích cực, vì nó giúp tăng tính riêng tư cho người dùng, và người dùng có thể biết được những gì có thể xảy ra với họ.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.