Facebook Sẽ Tự Động Thông Báo Khi Người Dùng Xuất Hiện Trong Ảnh Đăng Dù Không Được Tag

20 Tháng Mười Hai 20171:30 SA(Xem: 3114)
Facebook Sẽ Tự Động Thông Báo Khi Người Dùng Xuất Hiện Trong Ảnh Đăng Dù Không Được Tag
Facebook Sẽ Tự Động Thông Báo Khi Người Dùng Xuất Hiện Trong Ảnh Đăng Dù Không Được Tag

Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook ra mắt chức năng thông báo đến người dùng khi họ xuất hiện trong một hình ảnh của người khác, ngay cả khi họ không tag người dùng.

 

Tính năng mới hoạt động nhờ vào hệ thống nhận diện gương mặt, khi phát hiện mặt của người dùng xuất hiện, Facebook sẽ cung cấp một số tùy chọn: bỏ qua không làm gì, tự tag họ vào nếu muốn, hoặc liên hệ với người up ảnh để nói họ gỡ ảnh người dùng xuống. Thuật toán của Facebook thông minh đến mức có thể phân biệt người ở chủ thể và những người dưng qua đường, nên sẽ chỉ cảnh báo đến đúng người.

 

Thông báo sẽ xuất hiện trên News Feed của người dùng 3 lần, nếu người dùng không có hành động, Facebook sẽ tự bỏ qua. Tính năng mới sẽ dần dần áp dụng cho tất cả mọi người trên toàn cầu trừ Châu Âu và Canada, và chỉ dùng với các ảnh được đăng tải về sau.

 

Tính năng nhận diện gương mặt cũng sẽ giúp cho những người dùng Facebook bị tật về mắt hoặc không thể nhìn được. Vì biết được ai xuất hiện trong ảnh, ứng dụng có thể đọc ra cho người dùng nghe những người có mặt trong hình, và cũng sẽ cảnh báo về những hình ảnh được up có sự xuất hiện của người dùng trong đó. Động thái mới của Facebook được nhiều người đánh giá tích cực, vì nó giúp tăng tính riêng tư cho người dùng, và người dùng có thể biết được những gì có thể xảy ra với họ.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).