Google Sẽ Dùng Tia Laser Cho Công Nghệ Truyền Mạng

21 Tháng Mười Hai 20171:11 SA(Xem: 3379)
Google Sẽ Dùng Tia Laser Cho Công Nghệ Truyền Mạng
Google Sẽ Dùng Tia Laser Cho Công Nghệ Truyền Mạng

Tính đến tháng 12/2017, hầu hết các nhà mạng sẽ sử dụng hệ thống cáp quan để duy trì kết nối Internet giữa nơi này sang nơi khác. Tuy nhiên, việc đưa cáp quang từ một trạm này đến trạm khác sẽ yêu cầu một điểm trao đổi nội bộ, mất nhiều thời gian và chi phí để hoạt động.

 

Google đang cố gắng thay đổi phương thức hiện hành với các giải pháp mới sáng tạo như phát Wi-Fi miễn phí bằng khinh khí cầu, hay dùng máy bay không người lái siêu nhẹ để mang Internet đến mọi miền trên thế giới. Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Reuters cho biết, Alphabet – công ty mẹ của Google – đã ký thỏa thuận với chính phủ Ấn Độ cung cấp Internet không dây tốc độ cao cho hàng triệu người dân, bằng cách sử dụng hệ thống kết nối laser.

 

Theo đó, công ty sẽ tận dụng hệ thống quang học, thường sẽ là laser, để truyền tải tín hiệu và kết nối với các trạm tiếp sóng, tháp di động và các điểm phát Wi-Fi, cho phép người dân truy cập Internet nhờ smartphone.

 

Alphabet cho biết, các liên kết dữ liệu quang học có khả năng cung cấp tốc độ lên đến 20Gbps, vượt trội hơn nhiều khi so sánh với các hệ thống sóng vô tuyến truyền thống. Nếu Google áp dụng rộng rãi công nghệ truyền mạng bằng laser thay thế cho cáp quang thông thường, rất có thể trong tương lai Internet sẽ không còn tình trạng gián đoạn vì bị đứt cáp.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.