Apple Có Thể Sẽ Hợp Nhất Các Ứng Dụng iOS Và Mac

21 Tháng Mười Hai 20171:30 SA(Xem: 4759)
Apple Có Thể Sẽ Hợp Nhất Các Ứng Dụng iOS Và Mac
Apple Có Thể Sẽ Hợp Nhất Các Ứng Dụng iOS Và Mac

Khoảng cuối tháng 12/2017, Apple được cho là đang nghiên cứu một phương thức mới, nhằm giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể hoạt động được với màn hình cảm ứng của iPhone, iPad, và với chuột - bàn phím của Mac, có thể sẽ hoàn thiện vào năm 2018.

 

Nếu thông tin là chính xác, hệ thống mà Apple đang nghiên cứu sẽ thống nhất các môi trường phát triển ứng dụng của cả 2 nền tảng điện toán chính của Apple là iOS và macOS, cho phép các lập trình viên có thể nhắm đến tất cả các thiết bị mà chỉ cần viết một ứng dụng duy nhất thay vì phải viết từng phiên bản riêng biệt cho từng nền tảng.

 

Theo trang Bloomberg, Apple dự định sẽ phát hành hệ thống mới như một phần của các bản cập nhật mùa thu dành cho iOS và macOS, cụ thể là iOS 12 và macOS 10.14 – thông thường sẽ xuất hiện cùng sản phẩm iPhone mới vào nửa sau của năm. Trước đó, Apple sẽ tung ra các công cụ dành cho nhà phát triển, nhiều khả năng thông tin về các kế hoạch mới sẽ được tiết lộ tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu hàng năm của Apple vào đầu mùa hè năm 2018.

 

Các ứng dụng thông thường sẽ được đưa vào một App Store duy nhất, được dùng chung cho cả 2 nền tảng iOS và macOS, sẽ giúp cải thiện tình hình không mấy khả quan của Mac App Store, vốn không nhận được nhiều ý kiến tích cực từ phía người dùng, và cũng không sôi động như App Store trên iOS.

 

 Đồng thời, việc thống nhất ứng dụng trên 2 nền tảng sẽ giúp người dùng mới của Apple dễ dàng hơn trong việc sử dụng các thiết bị, có thể yên tâm rằng một ứng dụng chạy được trên thiết bị này cũng sẽ chạy tốt trên thiết bị khác. Đây là một xu hướng chung của nền công nghiệp máy tính hiện hành. Google đã cho phép ứng dụng Android chạy trên ChromeOS hồi đầu năm 2017, còn Windows cũng đã và đang đẩy mạnh phát triển một hệ điều hành duy nhất cho mọi thiết bị tablet/hybrid và các thiết bị desktop truyền thống khác.

 

Cuối cùng, việc hợp nhất ứng dụng iOS và macOS được cho là bước đi đầu tiên của Apple trong việc thiết kế các con chip ARM của riêng hãng, trang bị cho laptop và desktop. Thách thức lớn nhất khi chuyển từ vi xử lý này sang vi xử lý khác là phải đảm bảo được mọi phần mềm mà người dùng muốn phải hoạt động tốt, nên việc hợp nhất các nền tảng ứng dụng trong khi macOS vẫn đang sử dụng chip Intel là một giải pháp khá tốt.

532Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).