Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube

21 Tháng Mười Hai 20171:36 SA(Xem: 3506)
Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube
Amazon Có Thể Đang Xây Dựng Một Dịch Vụ Đối Thủ Của YouTube

Khoảng cuối tháng 09/2017, Google đã chặn YouTube từ Amazon Echo Show, sản phẩm loa thông minh có màn hình cảm ứng đầu tiên của Amazon. Google đã tỏ ra thất vọng vì Amazon đã gỡ bỏ một số tính năng nhất định khỏi phiên bản YouTube đang được sử dụng với loa thông minh của hãng.

 

Cụ thể, Amazon đã gỡ bỏ tính năng tự động phát cho phép người xem ngồi và xem video tiếp theo sau khi đoạn video vừa xem kết thúc mà không cần chạm tay vào màn hình cảm ứng. Amazon cũng đã vô hiệu hóa khả năng của người dùng Amazon Echo Show để ghi danh một kênh YouTube. Các kênh là nơi người dùng sẽ tìm thấy các video đăng bởi một công ty hoặc một cá nhân cụ thể.

 

Việc Google chặn YouTube trên Amazon Echo Show khiến công ty đang dự tính đáp trả bằng cách xây dựng một nền tảng video trực tuyến cho riêng mình. Khoảng cuối tháng 12/2017, một hồ sơ được tìm thấy trên USPTO cho thấy Amazon đã nộp đơn xin cấp phép cho thương hiệu AmazonTube. Một báo cáo khác cho thấy Amazon cũng đang tìm cách bảo vệ thương hiệu “OpenTube”. Cả 2 cái tên đều gợi ý về tính năng video trực tuyến mà Amazon sẽ cung cấp cho người dùng Echo.

 

Đơn ghi danh nhãn hiệu hoàn chỉnh do Amazon đưa ra cho thấy AmazonTube sẽ cung cấp nhiều tính năng tương tự như YouTube của Google, bao gồm cả “phần mềm cho phép người dùng chỉ định nội dung cụ thể để xem trong tương lai”. Google hiện đang dẫn đầu trên lĩnh vực video trực tuyến với YouTube – thương hiệu đã được công ty mua lại từ tháng 11/2006.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).