Qualcomm Được Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở California

22 Tháng Mười Hai 201712:32 SA(Xem: 2400)
Qualcomm Được Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở California
Qualcomm Được Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở California

Khoảng cuối tháng 12/2017, Qualcomm đã nhận được giấy phép thử nghiệm xe tự lái trên những tuyến đường công cộng tại California. Đây được xem là thành công mới nhất của hãng trong những nỗ lực tìm một vị trí vững chắc trên thị trường xe không người lái.

 

Phát ngôn viên của Sở Quản lý Cơ giới tại California xác nhận đã cấp phép cho một loại phương tiện cùng 3 tài xế chuyên nghiệp của Qualcomm để tiến hành chạy thử nghiệm trong thời gian tới. Nakul Duggal, phó Giám đốc mảng Quản lý sản phẩm xe hơi của Qualcomm cho biết: “Chúng tôi hy vọng Qualcomm có thể trở thành một nhân tố quan trọng trong lĩnh vực xe tự lái”. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ thêm thông tin về phần cứng và phần mềm sử dụng trong các sản phẩm xe không người lái sắp ra mắt của hãng.

 

Hồi tháng 09/2017, Qualcomm đã chính thức ra mắt chip 9150 C-V2X cho phép các loại xe hơi có thể “liên lạc” với nhau, và kết nối với các hệ thống cơ sở hạ tầng khác như đèn giao thông. Ngoài ra, ông Duggal cũng nhấn mạnh công nghệ mới có thể hoạt động tương thích với các loại chip dành riêng cho những phương tiện tự lái và tăng cường khả năng bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe.

 

Thực tế, Qualcomm đã bắt đầu thử nghiệm các dòng xe Ford với bộ chip trên tại hạt San Diego – trụ sở chính của hãng. Với giấy phép mới nhận được từ Sở Quản lý Cơ giới California, Qualcomm sẽ tiếp tục tiến hành những bài thử nghiệm tương tự tại Michigan, Trung Quốc, Đức, Ý và Nhật Bản trong thời gian tới.

 

Nhìn chung, trong những năm qua, xe tự lái đang dần trở thành một trong những thị trường tiềm năng nhất mà bất cứ hãng công nghệ nào cũng muốn khai thác. Chẳng hạn như Nvidia đã nhận được giấy phép thử nghiệm loại xe mới từ hồi năm 2016; hồi đầu năm 2017, Samsung cũng đã chính thức gia nhập cuộc đua mới.

 

Ngoài ra, Nvidia cũng đã hợp tác với rất nhiều nhà sản xuất xe hơi/xe tự lái khác như Tesla, Toyota hay Volvo. Ngoài ra, Intel - đối thủ lớn nhất của Qualcomm, cũng đang ấp ủ tham vọng tham gia vào lĩnh vực mới, nhưng hiện vẫn chưa nhận được giấy phép thử nghiệm.

 

Công nghệ mà Qualcomm cung cấp hiện đang được sử dụng trong các hệ thống bưu chính viễn thông và thông tin giải trí. Qualcomm đã công bố kế hoạch mua lại NXP - nhà phân phối linh kiện xe hơi Hà Lan, nhưng kết quả của thương vụ hiện vẫn chưa được tiết lộ. Trong diễn biến khác, kể từ tháng 11/2017, Broadcom liên tục đưa ra những đề nghị mua lại Qualcomm với mức giá thậm chí đã lên đến hơn 100 tỷ USD, nhưng đã bị Qualcomm từ chối.

 

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.