Google Maps Vượt Xa Apple Maps Về Độ Phủ Sóng Và Chi Tiết

22 Tháng Mười Hai 20171:01 SA(Xem: 2768)
Google Maps Vượt Xa Apple Maps Về Độ Phủ Sóng Và Chi Tiết
Google Maps Vượt Xa Apple Maps Về Độ Phủ Sóng Và Chi Tiết

Hồi năm 2005, Google Maps được ra mắt dưới sự phát triển của hai anh em Jens Eilstrup Rasmussen và Lars Rasmussen. Đến năm 2012, Apple mới ra mắt ứng dụng bản đồ Apple Maps, một trong những thay đổi lớn nhất trong hệ điều hành iOS 6, nhằm thay thế ứng dụng bản đồ của Google.

 

Tuy nhiên, ngay sau đó, Apple Maps đã liên tục gặp những lỗ hỏng như lỗi đồ họa, hướng dẫn lái xe đi vào đường băng máy bay, những thị trấn không hề tồn tại như trên bản đồ đã chỉ. Dù vậy, Apple vẫn khẳng định dịch vụ bản đồ của hãng đang được sử dụng nhiều gấp 3 lần so với Google Maps trên iPhone.

 

Nhưng theo một nghiên cứu chuyên sâu của chuyên gia bản đồJustin O'Beirne, dù dữ liệu bản đồ của Apple đã cải thiện rất nhiều so với những ngày đầu tiên ra mắt, nhưng những gì Apple Maps thể hiện vẫn còn thua xa Google Maps. Có thể thấy, ứng dụng Google Maps hiển thị đường phố chi tiết hơn hẳn từ các lỗ thông gió của tòa nhà cho tới cả những khu vực còn hoang sơ, trong khi với Apple Maps, dường như mọi thứ còn khá mới mẻ nên thông tin định vị vẫn mang nhiều thiếu sót.

 

Về Google Maps, ứng dụng có tính năng đặc biệt của Google, có tên là Street View, cho phép người dùng khám phá nhiều địa điểm vòng quanh thế giới bằng những chiếc xe Street View của hãng. Trong khi đó Apple còn dựa vào dữ liệu của bên thứ 3 như TomTom.

Trong sự kiện WWDC 2017, Apple đã giới thiệu tính năng hiển thị sơ đồ bên trong của một số khu vực phổ biến trên Apple Maps, nhằm cạnh tranh với Google Maps, nhưng với kho dữ liệu khổng lồ của Google, có lẽ sẽ phải khá lâu nữa Apple Maps mới theo kịp.

56Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.