Google Maps Vượt Xa Apple Maps Về Độ Phủ Sóng Và Chi Tiết

22 Tháng Mười Hai 20171:01 SA(Xem: 3673)
Google Maps Vượt Xa Apple Maps Về Độ Phủ Sóng Và Chi Tiết
Google Maps Vượt Xa Apple Maps Về Độ Phủ Sóng Và Chi Tiết

Hồi năm 2005, Google Maps được ra mắt dưới sự phát triển của hai anh em Jens Eilstrup Rasmussen và Lars Rasmussen. Đến năm 2012, Apple mới ra mắt ứng dụng bản đồ Apple Maps, một trong những thay đổi lớn nhất trong hệ điều hành iOS 6, nhằm thay thế ứng dụng bản đồ của Google.

 

Tuy nhiên, ngay sau đó, Apple Maps đã liên tục gặp những lỗ hỏng như lỗi đồ họa, hướng dẫn lái xe đi vào đường băng máy bay, những thị trấn không hề tồn tại như trên bản đồ đã chỉ. Dù vậy, Apple vẫn khẳng định dịch vụ bản đồ của hãng đang được sử dụng nhiều gấp 3 lần so với Google Maps trên iPhone.

 

Nhưng theo một nghiên cứu chuyên sâu của chuyên gia bản đồJustin O'Beirne, dù dữ liệu bản đồ của Apple đã cải thiện rất nhiều so với những ngày đầu tiên ra mắt, nhưng những gì Apple Maps thể hiện vẫn còn thua xa Google Maps. Có thể thấy, ứng dụng Google Maps hiển thị đường phố chi tiết hơn hẳn từ các lỗ thông gió của tòa nhà cho tới cả những khu vực còn hoang sơ, trong khi với Apple Maps, dường như mọi thứ còn khá mới mẻ nên thông tin định vị vẫn mang nhiều thiếu sót.

 

Về Google Maps, ứng dụng có tính năng đặc biệt của Google, có tên là Street View, cho phép người dùng khám phá nhiều địa điểm vòng quanh thế giới bằng những chiếc xe Street View của hãng. Trong khi đó Apple còn dựa vào dữ liệu của bên thứ 3 như TomTom.

Trong sự kiện WWDC 2017, Apple đã giới thiệu tính năng hiển thị sơ đồ bên trong của một số khu vực phổ biến trên Apple Maps, nhằm cạnh tranh với Google Maps, nhưng với kho dữ liệu khổng lồ của Google, có lẽ sẽ phải khá lâu nữa Apple Maps mới theo kịp.

56Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).