Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch

22 Tháng Mười Hai 20171:27 SA(Xem: 6886)
Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch
Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch

Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.

 

Nếu thông tin là chính xác, cảm biến ECG sẽ giúp chiếc Apple Watch tiến gần hơn với một thiết bị theo dõi sức khỏe thực thụ, cung cấp những thông tin hữu dụng hơn, giúp người dùng hiểu rõ hơn về tình hình sức khỏe bản thân, và cũng giúp các bác sĩ có thêm điều kiện theo dõi tình hình bệnh nhân.

 

Hồi tháng 11/2017, Apple đã tuyên bố tham gia một dự án nghiên cứu bệnh tim, được tiến hành bởi Đại học Stanford. Trong đó, các nhà nghiên cứu sẽ dùng những chiếc Apple Watch hiện có thể theo dõi và phát hiện nhịp tim bất thường của người đeo. Với phần cứng hiện hành, công tác vẫn còn nhiều giới hạn. Nguồn tin cho biết thêm, ở thế hệ Apple Watch tiếp theo, người dùng sẽ bấm giữ nút ở cạnh hông máy để kích hoạt ECG. Một dòng điện yếu sẽ chạy tim người dùng, từ đó xác định được chính xác hoạt động của tim. Hiện đây chỉ là một trong số những khả năng và vẫn có thể cách hoạt động của thiết bị mới sẽ có khác biệt khi Apple ra mắt sản phẩm chính thức.

587Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
587
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.