Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc

26 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 2474)
Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc
Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc

Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.

 

LTE-R được xem là công nghệ truyền thông thế hệ mới dành cho các dịch vụ tàu hỏa và tàu điện ngầm thông minh. LTE-R được thiết kế dành riêng cho các phương tiện vận tải như tàu điện ngầm, tàu hỏa và cho phép truyền tải tốc độ cao dữ liệu hay tín hiệu liên lạc không dây, chẳng hạn như cuộc gọi không chỉ với người dùng bên trong phương tiện mà còn giữa các trung tâm điều khiển với nhau. Trên hạ tầng mạng LTE-R, hoạt động truyền thông giữa tàu với tàu và tàu với mặt đất sẽ trở nên mượt mà và ổn định hơn.

 

Hiện công nghệ LTE-R sẽ được triển khai trên tuyến đường sắt cao tốc nối Wonju và Gangneung, chiều dài cả tuyến đường là 120 km. Đây cũng là tuyến đường sắt đưa những người hâm mộ và các vận động viên Thế Vận Hội Olympic 2018 đến với PyeongChang, LTE-R sẽ đảm bảo các hành khách luôn giữ kết nối trong suốt hành trình. LTE-R sẽ được kích hoạt trên toàn bộ 7 nhà ga trên tuyến đường, nên người dùng sẽ không rơi vào vùng chết sóng.

 

Yihan Kim, chủ tịch kiêm lãnh đạo bộ phận kinh doanh doanh nghiệp của KT cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Samsung để cung cấp hệ thống viễn thông quan trọng cho tuyến đường sắt cao tốc mới. Tuyến đường mới sẽ cho phép đi từ Seoul đến Gangneung chỉ trong 2 giờ, và LTE-R sẽ mang lại trải nghiệm an toàn và tin cậy hơn cho hành khách đến với thế vận hội PyeongChang xuyết suốt hành trình”

 

Thực tế, LTE-R đã được Samsung triển khai trên hệ thống tàu điện BTS ở Busan hồi tháng 04/2017, dưới sự hợp tác cùng SK Telecom, nhưng đây là lần đầu tiên LTE-R xuất hiện trên một tuyến đường sắt cao tốc. Ngoài tuyến Wonju và Gangneung, Samsung cũng đang chuẩn bị triển khai LTE-R trên tuyến đường sắt nối giữa sân bay quốc tế Incheon và nhà ga trung tâm của Seoul.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.