Kaspersky Tố Cáo AVG & Avira Cố Tình Lan Truyền Malware Đào Tiền Ảo

25 Tháng Mười Hai 201712:23 SA(Xem: 2433)
Kaspersky Tố Cáo AVG & Avira Cố Tình Lan Truyền Malware Đào Tiền Ảo
Kaspersky Tố Cáo AVG & Avira Cố Tình Lan Truyền Malware Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 12/2017, các nhà nghiên cứu an ninh mạng của Kaspersky tố cáo AVG và Avira đã cố tình lan truyền malware đào tiền ảo làm hư hỏng smartphone của người dùng. Chỉ khoảng 2 ngày sau khi cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android, pin điện thoại đã bị phình to và làm hỏng thiết bị.

 

Các nhà nghiên cứu gọi loại malware mới là "jack of all trades", vì nó có thể sử dụng năng lượng của điện thoại để đào tiền ảo, gửi tin nhắn hàng loạt, đem quảng cáo vào thiết bị và nhiều ảnh hưởng khác... Dù vậy, nó không theo dõi hay giám sát các hoạt động của người dùng.

 

Nhìn chung, trong danh sách các ứng dụng có chứa malware có bao gồm 2 ứng dụng diệt virus khá nổi tiếng đó là AVG và Avira, chứng tỏ rằng phần mềm độc hại đã có thể qua mặt và tồn tại trong Google Play của Google và App Store của Apple. Sau khi tải và sử dụng phần mềm độc hại, thiết bị của người dùng sẽ gặp nguy hiểm và rất có khả năng bị hư hỏng. Hãy tiến hành gỡ toàn bộ ứng dụng nếu đã vô tình cài đặt.

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.