Microsoft Hợp Tác Với Fujitsu Trong Lĩnh Vực AI

25 Tháng Mười Hai 201712:43 SA(Xem: 3020)
Microsoft Hợp Tác Với Fujitsu Trong Lĩnh Vực AI
Microsoft Hợp Tác Với Fujitsu Trong Lĩnh Vực AI

Khoảng cuối tháng 12/2017, Microsoft và Fujitsu đã công bố thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI nhằm đẩy mạnh quá trình chuyển đổi cơ chế hoạt động trong các tổ chức. Rất nhiều sáng kiến, giải pháp đã được đưa ra và sẽ tích hợp cho Microsoft 365 kết hợp với sức mạnh AI do Fujitsu, Fujitsu Human Centric AI Zinrai và nền tảng các dịch vụ trên Azure của Microsoft cung cấp. Dự kiến những gói giải pháp mới sẽ được phát hành toàn cầu vào giữa năm 2018.

 

Fujitsu nhấn mạnh sẽ tập trung nâng cao giá trị khách hàng trong một số lĩnh vực nhất định như đẩy mạnh công việc sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm, tự động hóa và hợp lý hóa các tác vụ AI thông thường. Về Microsoft, Judson Althoff, phó Chủ tịch mảng Kinh doanh Thương mại của Microsoft cho biết: “Việc mở rộng quan hệ hợp tác với Fujitsu sẽ cung cấp cho khách hàng một phương pháp khác để để tận dụng các khả năng kỹ thuật số mạnh mẽ và thông minh hơn trong nền tảng AI mà chúng tôi cung cấp, từ đó đẩy mạnh sự liên kết và sáng tạo”

 

Các giải pháp mới sẽ mang lại những lợi ích như:

-        Tập trung sáng tạo để tạo ra những giá trị cao hơn: lượng dữ liệu khổng lồ do quá trình sử dụng Microsoft 365 tạo ra sẽ được tổng hợp thông qua Microsoft Graph. Ngoài ra, tình trạng sử dụng email hay những công cụ lịch sẽ được biểu diễn trực quan, cụ thể hơn nhờ Microsoft MyAnalytics và Microsoft Workplace Analytics. Công nghệ AI của Zinrai sẽ phân biệt tầm quan trọng và mức độ ưu tiên của các tác vụ được liệt kê trong email, sắp xếp và nhắc nhở người dùng trình tự công việc hợp lý nhất. Điều này giúp người dùng nhanh chóng xác định và xử lý những tác vụ quan trọng trước, cho phép họ tập trung vào những công việc mang tính sáng tạo, như lên ý tưởng. Từ đó, khả năng tạo ra giá trị cao hơn cũng gia tăng.

 

-        Tự động hóa và hợp lý hóa các tác vụ thông thường của AI: sự kết hợp giữa các dịch vụ Microsoft Cognitive và Microsoft Azure Bot với công nghệ AI của Fujitsu cùng ngôn ngữ phân tích tự nhiên API của Zinrai sẽ giúp đẩy mạnh quá trình tự động hóa và tinh giản hóa những tác vụ thông thường, qua đó tập trung vào phát triển trải nghiệm người dùng. Chẳng hạn như khi lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp, AI có thể tìm kiếm, xác định khoảng thời gian rảnh rỗi của tất cả những thành viên tham gia, liệt kê ngày, giờ cụ thể, thiết lập lịch trình sự kiện và tìm kiếm địa điểm tổ chức hợp lý nhất đối với họ.

 

-        Xác định nhân lực chính xác, cung cấp mạng lưới chặt chẽ và tầm nhìn sâu rộng: đối với các tổ chức, tận dụng sự kết nối giữa người với người, hoặc vật với vật, được coi là một phương pháp hiệu quả để tìm ra nguồn nhân lực tốt nhất hay nguồn tài liệu có giá trị nhất. Nên Knowledge Graph đã được đưa vào sử dụng như một nền tảng kiến thức cơ bản thể hiện mối quan hệ giữa người hoặc vật với nhau dưới dạng biểu đồ. Khi những đặc điểm trong các mối quan hệ được công nghệ AI của Zinrai phân tích và hiển thị trên Knowledge Graph, các tổ chức có thể dễ dàng tìm ra nguồn nhân lực xuất sắc hoặc những tài liệu hữu ích nhất. Điều này cho phép họ sử dụng và xử lý thông tin hiệu quả hơn, như khi cần lựa chọn đội ngũ thành viên phù hợp nhất mỗi khi khởi động một dự án mới.

 

-        Phân tích năng suất và động lực giữa các nhân viên, đội ngũ và công ty với nhau: người dùng Microsoft MyAnalytics và Workplace Analytics có thể dễ dàng hình dung cách mà các cá nhân và tập thể hoạt động. Ngoài ra, bằng cách kết hợp Knowledge Graph với công nghệ máy học machine-learning Deep Tensor do Fujitsu Laboratories phát triển, các giải pháp có thể cung cấp những dữ liệu sâu hơn về hiệu suất của con người, tổ chức và công ty. Được biết, Deep Tensor có thể tiến hành những phân tích cực kỳ chính xác từ những dữ liệu dưới dạng biểu đồ. Bên cạnh đó, giải pháp mới thậm chí còn nắm rõ những yếu tố, nguyên nhân quan trọng tạo ra hiệu suất đó và tạo ra sự thay đổi thực sự trong cách làm việc của mọi người.

 

Microsoft và Fujitsu dự kiến sẽ ra mắt những gói giải pháp mới tại thị trường Nhật Bản vào Q2/2018, trước khi chính thức phát hành toàn cầu.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).