Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple

25 Tháng Mười Hai 201712:53 SA(Xem: 2464)
Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple
Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple

Khoảng cuối tháng 12/2017, Google vẫn đang tìm cách chiêu mộ các tài năng về thiết kế kip của Apple, nhằm thực hiện kế hoạch tự sản xuất chip trong tương lai.

 

Cụ thể, công ty đã tuyển dụng John Bruno – nhà thiết kế từng sáng lập và lãnh đạo nhóm phân tích chip xử lý của Apple, đã tạo ra những con chip xử lý giúp iPhone và iPad vượt mặt các đối thủ khác trên thị trường. Hiện chưa rõ John Bruno sẽ giữ chức vụ gì tại Google, nhưng căn cứ theo quá trình làm việc của ông từ lúc làm đồ họa tại ATI cho đến khi trở thành kỹ sư trưởng tại AMD lãnh đạo việc thiết kế các chip xử lý Fusion...có thể thấy John sẽ có vai trò quan trọng trong mảng thiết kế chip của Google, cùng với nhiều chuyên gia khác Google đã chiêu mộ từ Qualcomm trước đây.

 

Hiện con chip duy nhất do Google tự sản xuất là chip xử lý hình ảnh Pixel Visual Core trên chiếc smartphone Pixel 2. Nghi vấn hiện nay là, với các chuyên gia như Bruno, Google sẽ có những kế hoạch gì? Có thể đó sẽ là một CPU hoàn chỉnh cho các smartphone của hãng, vì John Bruno vốn là chuyên gia về lĩnh vực đồ hoạ, nhưng cũng có thể thiết kế những con chip chuyên dụng khác, chẳng hạn như chip tăng tốc AI hay chip điều khiển màn hình.

 

Nhìn chung, động thái mới cho thấy Google đang cố gắng để tạo ra các phần cứng mạnh mẽ vượt trội cho các smartphone cùng với nhiều thiết bị khác. Trước Pixel 2, Pixel 1, và các smartphone Nexus có phần cứng không mấy nổi trội. Nếu Google có thể tự thiết kế chip nhanh hơn, hoặc hiệu quả hơn chip của các đối thủ, người dùng sẽ có thêm những lý do thuyết phục để lựa chọn Pixel.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).