Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple

25 Tháng Mười Hai 201712:53 SA(Xem: 2201)
Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple
Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple

Khoảng cuối tháng 12/2017, Google vẫn đang tìm cách chiêu mộ các tài năng về thiết kế kip của Apple, nhằm thực hiện kế hoạch tự sản xuất chip trong tương lai.

 

Cụ thể, công ty đã tuyển dụng John Bruno – nhà thiết kế từng sáng lập và lãnh đạo nhóm phân tích chip xử lý của Apple, đã tạo ra những con chip xử lý giúp iPhone và iPad vượt mặt các đối thủ khác trên thị trường. Hiện chưa rõ John Bruno sẽ giữ chức vụ gì tại Google, nhưng căn cứ theo quá trình làm việc của ông từ lúc làm đồ họa tại ATI cho đến khi trở thành kỹ sư trưởng tại AMD lãnh đạo việc thiết kế các chip xử lý Fusion...có thể thấy John sẽ có vai trò quan trọng trong mảng thiết kế chip của Google, cùng với nhiều chuyên gia khác Google đã chiêu mộ từ Qualcomm trước đây.

 

Hiện con chip duy nhất do Google tự sản xuất là chip xử lý hình ảnh Pixel Visual Core trên chiếc smartphone Pixel 2. Nghi vấn hiện nay là, với các chuyên gia như Bruno, Google sẽ có những kế hoạch gì? Có thể đó sẽ là một CPU hoàn chỉnh cho các smartphone của hãng, vì John Bruno vốn là chuyên gia về lĩnh vực đồ hoạ, nhưng cũng có thể thiết kế những con chip chuyên dụng khác, chẳng hạn như chip tăng tốc AI hay chip điều khiển màn hình.

 

Nhìn chung, động thái mới cho thấy Google đang cố gắng để tạo ra các phần cứng mạnh mẽ vượt trội cho các smartphone cùng với nhiều thiết bị khác. Trước Pixel 2, Pixel 1, và các smartphone Nexus có phần cứng không mấy nổi trội. Nếu Google có thể tự thiết kế chip nhanh hơn, hoặc hiệu quả hơn chip của các đối thủ, người dùng sẽ có thêm những lý do thuyết phục để lựa chọn Pixel.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.