Hyundai Sẽ Ra Mắt AI Cho Xe Hơi Tại CES 2018

27 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 2691)
Hyundai Sẽ Ra Mắt AI Cho Xe Hơi Tại CES 2018

Hyundai Sẽ Ra Mắt AI Cho Xe Hơi Tại CES 2018
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu năm 2018.

 

Cũng tương tự như các trợ lý ảo khác như Amazon Alexa hay Google Assistant, hệ thống được kích hoạt bằng câu lệnh “Hi, Hyundai”, cho phép tài xế có thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hay nắm bắt tình hình thời tiết,... mà không cần phải chạm vào bất kỳ nút bấm nào, mọi thứ đều điều khiển thông qua giọng nói. Người dùng cũng có thể kiểm soát các chức năng có trong xe như khóa cửa, mở hay đóng cửa sổ trời và chỉnh điều hòa. Ngoài ra, AI còn cho phép điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

 

Hyundai thật sự cảm thấy tự hào về hệ thống mới vì nó là công nghệ duy nhất có thể chủ động dự đoán các nhu cầu của tài xế. Chẳng hạn như Intelligent Personal Agent có khả năng đưa ra các lời nhắc về cuộc họp sắp tới, hoặc đề xuất thời điểm tài xế nên rời khỏi buổi gặp mặt dựa vào điều kiện giao thông.

 

Một điều thú vị khác là khả năng nhận cùng lúc nhiều lệnh đầu vào của AI do Hyundai và SoundHound phát triển. Hệ thống có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng trong cùng một câu nói như: “Cho tôi biết ngày mai thời tiết sẽ như thế nào, và tắt giùm cái đèn trong phòng khách đi”.

 

Theo kế hoạch, Intelligent Personal Agent sẽ bắt đầu có mặt trên những chiếc xe do Hyundai sản xuất từ năm 2019, một phiên bản đơn giản hơn của hệ thống mới sẽ được công ty áp dụng cho thế hệ xe dùng pin nhiên liệu thử nghiệm ở Hàn Quốc vào năm 2018. Cũng như tất cả các hệ thống trợ lý ảo trên xe khác, ban đầu AI của Hyundai sẽ chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.