HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã

26 Tháng Mười Hai 20171:21 SA(Xem: 3925)
HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã
HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã

Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.

 

Dựa theo miêu tả, đèn thông minh của HTC được thiết kế dưới dạng bóng đèn theo kiểu chân E27 truyền thống, người dùng sẽ chỉ cần cắm đèn vào chuôi để điều khiển. Một trong những ứng dụng có thể dễ dàng nhận thấy nhất là nhận diện khi người lớn tuổi bị té ngã trong phòng tắm, vì đó là nơi nguy hiểm nhất đối với họ. Hoặc bóng đèn sẽ cảnh báo khi người dùng đứng một chỗ quá lâu, gây hại cho sức khỏe.

 

Đèn thông minh không chỉ dùng để nhận biết các chuyển động, các hình mẫu chuyển động mà nó còn có thể chuyển dịch các ăng-ten bên trong để kiểm tra kỹ hơn người ngã và các âm thanh vọng ở môi trường xung quanh. HTC đã sử dụng 2 ăng-ten trên đèn để làm điều này thay vì chỉ một ăng-ten như các đối thủ truyền thống khác.

 

Bằng sáng chế của HTC được nộp hồi đầu năm 2017, và đã được cấp phát. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác định rõ ràng nó thuộc về HTC hay thuộc về Google, đặc biệt là từ sau thương vụ Google đã mua lại một phần của công ty.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).