HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã

26 Tháng Mười Hai 20171:21 SA(Xem: 3011)
HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã
HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã

Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.

 

Dựa theo miêu tả, đèn thông minh của HTC được thiết kế dưới dạng bóng đèn theo kiểu chân E27 truyền thống, người dùng sẽ chỉ cần cắm đèn vào chuôi để điều khiển. Một trong những ứng dụng có thể dễ dàng nhận thấy nhất là nhận diện khi người lớn tuổi bị té ngã trong phòng tắm, vì đó là nơi nguy hiểm nhất đối với họ. Hoặc bóng đèn sẽ cảnh báo khi người dùng đứng một chỗ quá lâu, gây hại cho sức khỏe.

 

Đèn thông minh không chỉ dùng để nhận biết các chuyển động, các hình mẫu chuyển động mà nó còn có thể chuyển dịch các ăng-ten bên trong để kiểm tra kỹ hơn người ngã và các âm thanh vọng ở môi trường xung quanh. HTC đã sử dụng 2 ăng-ten trên đèn để làm điều này thay vì chỉ một ăng-ten như các đối thủ truyền thống khác.

 

Bằng sáng chế của HTC được nộp hồi đầu năm 2017, và đã được cấp phát. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác định rõ ràng nó thuộc về HTC hay thuộc về Google, đặc biệt là từ sau thương vụ Google đã mua lại một phần của công ty.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.