Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo

27 Tháng Mười Hai 201712:40 SA(Xem: 4221)
Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo
Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo

Tính đến tháng 12/2017, với kích thước màn hình điện thoại hiện đã đạt đến giới hạn, thiết kế màn hình gập sẽ là một sự thay đổi tất yếu trong quá trình phát triển của smartphone.

 

Sự xuất hiện của ZTE Axon M với thiết kế 2 màn hình độc đáo đã càng làm niềm tin về xu hướng màn hình gập trong thế giới smartphone trở có thêm cơ sở. Nhiều chuyên gia cho rằng trong năm 2018, các hãng công nghệ lớn sẽ bắt đầu đi theo trào lưu mới, trong đó bao gồm cả Samsung và có thể cả đội ngũ Microsoft Surface.

 

Trong một bằng sáng chế mới, Microsoft đã lý giải vì sao đây là lúc thích hợp nhất của xu hướng smartphone thiết kế 2 màn hình gập: “Những tính năng trên điện thoại di động đang ngày càng trở nên cao cấp, đã kéo theo nhu cầu sử dụng màn hình lớn tăng cao nhằm mang lại trải nghiệm tốt và phong phú nhất cho người dùng. Hiện xu hướng màn hình vô cực đã khiến cho kích thước màn hình đạt đến cực đại, gần như chiếm toàn bộ bề mặt của điện thoại. Điều này có nghĩa là nếu muốn mở rộng màn hình hơn nữa, các nhà sản xuất cũng sẽ phải tăng kích thước của toàn bộ bộ khung máy. Và điều này không phải là tối ưu nhất, vì người dùng luôn muốn thiết bị của họ phải nhỏ gọn để tiện lợi cầm nắm, cất vào túi áo, túi quần.

 

Vì thế, thiết kế 2 màn hình đang ngày càng trở nên phổ biến và đầy hứa hẹn. Với 2 màn hình có thể gập lại được, những chiếc smartphone hay tablet có thể dễ dàng tạo ra một màn hình rất lớn với diện tích gấp đôi màn hình đơn hiện nay. Ngoài ra, khi không sử dụng máy, người dùng có thể “gấp” lại sao cho 2 màn hình mặt đối mặt nhau và bảo vệ lẫn nhau. Nếu muốn trở lại cảm giác một màn hình nhỏ hơn, người dùng có thể “gấp” để 2 màn hình hướng ra ngoài 2 phía ngược nhau, và tùy ý sử dụng bất cứ mặt nào”

 

Nhìn chung, kích thước màn hình smartphone hiện đã đạt đến giới hạn cực đại, nếu mở rộng thêm nữa sẽ làm mất đi ý nghĩa của một thiết bị cầm tay. Cách duy nhất để giải quyết triệt để vấn đề chính là “gấp” chúng lại. Thiết kế màn hình lớn có thể gập lại được là một xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển của smartphone. Điều quan trọng là các nhà sản xuất cần phải có động lực thực sự, bao gồm có nhu cầu và sự chấp nhận của người dùng, để theo đuổi xu hướng mới.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).