Ubisoft Công Bố Đơn Vị Nghiên Cứu AI “La Forge”

27 Tháng Mười Hai 20171:29 SA(Xem: 2464)
Ubisoft Công Bố Đơn Vị Nghiên Cứu AI “La Forge”
Ubisoft Công Bố Đơn Vị Nghiên Cứu AI “La Forge”

Các nhà phát hành game đã nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo AI từ lâu trước khi công nghệ trở nên phổ biến. Tuy nhiên, AI từ game có thể được khai thác để phát triển các ứng dụng sáng tạo, mở đường cho những cải tiến về khoa học kĩ thuật. Ubisoft - một trong những nhà phát hành game lớn nhất thế giới đang muốn thúc đẩy điều này. Khoảng cuối tháng 12/2017, Ubisoft thành lập đơn vị nghiên cứu AI có tên "La Forge".

 

Yves Jacquier - lãnh đạo dự án La Forge cho biết: “Game sẽ thúc đẩy cho sự đổi mới, và sự đổi mới dẫn đường cho game. Chúng tôi đã bắt đầu làm việc với các viện nghiên cứu từ năm 2011 về cách kết hợp giữa AI và hệ sinh thái game”. Tuy nhiên, những nỗ lực đầu tiên đã bị gián đoạn vì một lý do cơ bản: các nhà khoa học cần công bố những nghiên cứu, trong khi Ubisoft xem nghiên cứu là một bí mật kinh doanh và khuyến khích giữ kín trong nội bộ công ty. La Forge được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề.

 

Jacquier cho biết những cá nhân tham gia nghiên cứu tại các trường đại học và trong công ty đều được tuyển dụng để tạo ra những thứ có ý nghĩa về mặt khoa học và có chất lượng để kinh doanh. La Forge là nơi mà nhân viên của Ubisoft và những nghiên cứu sinh, sinh viên đều cùng nhau làm việc trên các nguyên mẫu. Họ sẽ có tất cả các tài nguyên mà mọi nhân viên của Ubisoft có.s

 

Về cơ bản, Ubisoft sẽ cung cấp dữ liệu và các nhà nghiên cứu sẽ hợp tác với Ubisoft để tạo ra những thứ thú vị. Chẳng hạn như khả năng tự điều hướng của xe tự hành có thể được cải thiện nhờ công trình AI của Ubisoft trong Watch Dog 2. Game thủ sẽ được trải nghiệm khu vực Bay Area với độ chi tiết và chính xác như thế giới thật, bao gồm các yếu tố vật lý thực tế, thời tiết và thậm chí là những người đi bộ bán tự động.

 

Nghiên cứu bằng dữ liệu từ trò chơi sẽ có lợi cho cả đôi bên. Chẳng hạn như Ubisoft có thể lập trình AI nhằm tăng tính thực tế cho hành động của tài xế trong game. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu cũng có thể sử dụng dữ liệu để thử nghiệm những khả năng của các hệ thống dành cho đường bộ, và một môi trường mô phỏng sẽ rất hữu ích đối với các nhà phát triển xe tự lái. Khi tạo ra dạng AI kiểu như xe tự lái, rất khó để hình dung cách nó xử lý trong tất cả các tình huống có thể xảy ra. Nên ý tưởng là sử dụng engine game để kiểm tra và tạo ra các tình huống không thể thấy ngoài đời thực, vì quá khó để tái hiện hoặc phi đạo đức, chẳng hạn như tình huống tông xe vào người đi bộ.

 

Ngoài ra, việc thử nghiệm ngoài đời thực sẽ rất tốn kém và nguy hiểm. Việc thực hiện các khâu kiểm tra chất lượng và thử nghiệm tính năng bằng thiết lập cảm biến trong môi trường ảo sẽ dễ hơn, đặc biệt là với các thử nghiệm kiểm tra khả năng xử lý của phương tiện trong môi trường đông người.

 

Một lĩnh vực khác là mô phỏng chuyển động vật lý. Ubisoft có lợi thế vì hãng sở hữu rất nhiều dữ liệu ghi hình chuyển động, được dùng để phát triển các nhân vật trong game. Chẳng hạn như khi thiết kế chân tay giả, việc chế tạo và thử nghiệm những bộ phận này trên thực tế khá khó khăn và tốn kém, nhưng nếu mô phỏng chuyển động vật lý sẽ có thể kiểm tra hầu như mọi thứ từ khả năng đi lại, té ngã … Thông qua mô phỏng chuyển động, việc thiết kế và chế tạo các bộ phận giả cho riêng từng người sẽ không đòi hỏi nhiều thời gian để thử nghiệm một loạt các nguyên mẫu.

 

Cuối cùng, một hữu ích trong việc tận dụng AI để nhận biết hành vi của con người. AI có thể được dùng để nhận biết những hành vi xấu, hay người dùng có hành động không đúng mực trước khi chúng trở thành những vấn đề về lâu dài, gây ảnh hưởng đến độ tin cậy của hoạt động tương tác trực tuyến.

 

Được biết,  Ubisoft đang thực hiện 10 dự án với sự tham gia của 50 nhân viên hãng và 15 nghiên cứu sinh đến từ 6 trường đại học. Một số dự án thuộc La Forge đã bắt được tích hợp vào các công cụ thiết kế của Ubisoft, riêng các dự án liên quan đến khoa học, hãng đang lên kế hoạch công bố. Ubisoft đang muốn cởi mở hơn, để đưa công ty lên vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.