Microsoft Ghi Danh Thiết Bị Ngoại Vi Mới Cho Smartphone, Có Thiết Kế Giống Dock Sạc

02 Tháng Giêng 201812:36 SA(Xem: 3978)
Microsoft Ghi Danh Thiết Bị Ngoại Vi Mới Cho Smartphone, Có Thiết Kế Giống Dock Sạc
Microsoft Ghi Danh Thiết Bị Ngoại Vi Mới Cho Smartphone, Có Thiết Kế Giống Dock Sạc

Khoảng đầu tháng 01/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ đã tiết lộ một bằng sáng chế thiết bị ngoại vi mới của Microsoft.

 

Nó là một thiết bị ngoại vi giống như một chiếc dock sạc, có thể kết nối smartphone với máy tính và hỗ trợ một số ứng dụng VOIP như Skype. Có thể Microsoft sẽ ra mắt thiết bị mới vào năm 2018, và cũng sẽ tham gia vào chương trình phụ kiện Made for iPhone của Apple.

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, thiết bị mới có jack cắm lightning để có thể kết nối với iPhone – đây là một chi tiết khá đặc biệt khi Microsoft lại thiết kế một thiết bị ngoại vi dành riêng cho sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, thiết bị cũng có cả kết nối bluetooth, để kết nối smartphone Android với máy tính, người dùng có thể sử dụng như một trung tâm thông báo và thực hiện các cuộc gọi.

 

Trên thiết bị có một số nút bấm nhằm hỗ trợ cho các ứng dụng VOIP như Skype. Khi không kết nối với smartphone, nó cũng có thể kết nối độc lập với máy tính. Khi đó, ngay cả khi người dùng đặt máy tính ở chế độ chờ, thiết bị vẫn có thể thông báo và thực hiện cuộc gọi Skype khi có cuộc gọi tới. Nhìn chung, thiết bị ngoại vi mới của Microsoft có thể sẽ thay thế phần nào cho chiếc điện thoại bàn, và sẽ được tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp.

 

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).