CEO Intel Bán 24 Triệu USD Cổ Phiếu Sau Khi Google Báo Lỗi

05 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 3777)
CEO Intel Bán 24 Triệu USD Cổ Phiếu Sau Khi Google Báo Lỗi
CEO Intel Bán 24 Triệu USD Cổ Phiếu Sau Khi Google Báo Lỗi

Khoảng đầu tháng 01/2018, giới công nghệ chấn động khi các nhà nghiên cứu phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong hầu hết các bộ vi xử lý Intel hiện đại. Nhóm nghiên cứu Project Zero của Google đã thông báo lỗ hổng bảo mật cho Intel, trước khi vấn đề này được công khai. Điều bất ngờ là CEO Brian Krzanich của Intel đã không nói gì về vấn đề, mà ngay lập tức bán 24 triệu USD cổ phiếu của công ty. Quyết định được đưa ra ngay sau khi Google thông báo lỗ hổng bảo mật cho Intel trong năm 2017.

 

Thực tế, Google đã phát hiện lỗ hổng và thông báo cho Intel từ tháng 06/2017. Điều đó cũng có nghĩa là Intel phát hiện ra vấn đề trong các bộ vi xử lý của hãng, trước khi CEO Brian Krzanich quyết định bán một phần lớn cổ phần công ty của ông, thu về khoản tiền 24 triệu USD.

 

Số cổ phiếu Intel còn lại mà CEO Brian Krzanich nắm giữ chỉ là 250,000 cổ phiếu. Đây cũng là số lượng tối thiểu mà công ty yêu cầu ông Krzanich phải sở hữu theo các điều khoản của hợp đồng lao động. Điều đó có nghĩa là vị CEO của Intel đã bán toàn bộ số cổ phiếu mà ông có thể bán được.

 

Hành động đã làm dấy lên nhiều nghi vấn. Liệu rằng có phải CEO Brian Krzanich đã biết trước sự cố nghiêm trọng có thể làm ảnh hưởng tới giá cổ phiếu Intel, nên ông đã bán phần lớn số cổ phiếu của mình trước khi sự cố được công bố. Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC đã từ chối bình luận về câu hỏi liệu có điều tra hành động bán tháo cổ phiếu của CEO Brian Krzanich hay không.

 

Phía Intel cho biết việc bán cổ phiếu của CEO Brian Krzanich đã lên kế hoạch từ trước, nhưng không nói rõ thời điểm sẽ tiến hành. Đại diện Intel khẳng định rằng quyết định bán cổ phiếu công ty của ông Krzanich không liên quan tới lỗ hổng bảo mật của chip Intel mới được công bố. Thông thường, các nhà điều hành thường phải đưa ra một bản kế hoạch định trước nếu muốn bán một phần cổ phiếu của công ty, nhằm tránh ảnh hưởng tới giá cổ phiếu, tạo ra các thông tin không tốt hoặc lợi dụng để trục lợi cá nhân.

 

CEO Krzanich cũng đã đưa ra một bản kế hoạch tương tự và nộp lên SEC. Tuy nhiên theo ngày ghi danh, bản kế hoạch được đưa ra vào ngày 30/10/2017, sau khi Google thông báo lỗ hổng bảo mật cho Intel. Và việc bán cổ phiếu của CEO Krzanich cũng được hoàn tất trước khi sự việc được công bố trên toàn thế giới. Giá cổ phiếu của Intel đã sụt giảm 3.4%, ở mức 45.26 USD. Dự kiến giá cổ phiếu của Intel sẽ tiếp tục giảm trong các phiên giao dịch tiếp theo.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).