Apple Developer Program Hiện Đã Miễn Phí Với Sinh Viên, Chính Phủ, Và Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận

04 Tháng Giêng 201812:48 SA(Xem: 3671)
Apple Developer Program Hiện Đã Miễn Phí Với Sinh Viên, Chính Phủ, Và Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận
Apple Developer Program Hiện Đã Miễn Phí Với Sinh Viên, Chính Phủ, Và Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận

Khoảng đầu tháng 01/2018, Apple đã thông báo cho phép các nhà sản xuất không thu phí chương trình “Apple Developer Program” đối với các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức giáo dục được công nhận, và các tổ chức chính phủ. Chính sách mới bắt đầu được áp dụng đầu tiên tại Mỹ và sẽ tiếp tục được áp dụng với nhiều thị trường khác trong tương lai.

 

Sự thay đổi xuất hiện từ một chính sách mới của Apple khi thực hiện xóa bỏ những ứng dụng được thiết kế theo định dạng có sẵn trên cửa hàng ứng dụng Apple Store. Chính sách mới tác động mạnh mẽ tới những công ty nhỏ, trường học, những tổ chức phi lợi nhuận cũng như các tổ chức khác, trong việc có thể phát triển hiệu quả công việc từ Apple Store. Trong quá trình xem xét lại hướng dẫn cho nhà phát triển trên Apple Store, Apple cho biết sẽ từ chối bất kỳ ứng dụng nào được tạo ra từ một mẫu quảng cáo thương mại hóa hoặc một dịch vụ tạo ứng dụng. Việc sử dụng khuôn mẫu ứng dụng sẵn sẽ giúp cho các công ty nhỏ tạo ứng dụng nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian phát triển, nhiều tài nguyên như cách mà Apple mong muốn.

 

Sau sự phản đối mạnh mẽ của nhà phát triển và phương tiện truyền thông đã gây được sự chú ý đến Quốc hội Mỹ, Apple đã sửa đổi hướng dẫn để giảm căng thẳng. Apple tiếp tục đưa ra thông báo rằng công ty sẽ tiếp tục ngăn chặn những ứng dụng được tạo từ những khuôn mẫu sẵn có, vì Apple cho rằng các ứng dụng nên cung cấp nhiều trải nghiệm thú vị hơn so với những thứ mà người dùng có thể truy cập thông qua ứng dụng web trên di động – ứng dụng nên là một sự trải nghiệm khác biệt và độc đáo. Động thái có ý nghĩa trong việc gỡ bỏ những ứng dụng rác trên Apple Store, và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ và trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, điều này đã không phản ánh đúng thực tế khi các ứng dụng là cách thức chính người dùng truy cập Internet. Chẳng hạn như trong năm 2017, dữ liệu cung cấp từ Flurry cho thấy việc sử dụng trình duyệt di động đã giảm từ 20% năm 2013 xuống còn 8% trong năm 2016 với thời gian còn lại của người dùng di động.

 

Nhằm giúp đỡ và kích thích nhiều nhà phát triển dễ dàng từ bỏ việc sử dụng những khuôn mẫu ứng dụng có sẵn hơn, Apple đã quyết định miễn lệ phí 99 USD trong chương trình “Apple Developer Program” đối với nhóm khách hàng là nhà trường, tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ từ đầu năm 2018. Việc miễn lệ phí bao gồm cả việc gia hạn hàng năm, nhưng Apple sẽ hoàn tiền toàn bộ hoặc một phần đối với những tổ chức đã đóng phí.

 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chương trình hiện mới chỉ được áp dụng tại Mỹ. Apple sẽ tiếp tục mở rộng sang các thị trường khác trong thời gian tới.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).