Microsoft Ngừng Chấp Nhận Thanh Toán Bitcoin

10 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 3247)
Microsoft Ngừng Chấp Nhận Thanh Toán Bitcoin
Microsoft Ngừng Chấp Nhận Thanh Toán Bitcoin

Khoảng đầu tháng 01/2018, Microsoft thông báo cho biết hãng sẽ ngưng chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin vì e ngại tính thiếu ổn định.

 

Nhìn lại, 2017 là một năm đáng nhớ của Bitcoin, giá trị đồng tiền ảo liên tục phá vỡ những kỷ lục trước đó, thậm chí có lúc vượt mức 20,000 USD. Tuy nhiên, chính điều này lại gây ra những phiền toái cho các nhà bán hàng và phân phối như Microsoft trong việc chỉnh sửa tỷ giá liên tục để phù hợp với giá thị trường.

 

Việc một công ty lớn như Microsoft ngừng chấp nhận giao dịch bằng Bitcoin không phải là lần đầu tiên. Trước đó Steam, nền tảng chơi game lớn nhất thế giới, cũng đã có hành động tương tự. Bộ phận hỗ trợ của Microsoft cho biết, việc ngừng chấp nhận Bitcoin là hành động tạm thời bởi vì tính thiếu ổn định của giá trị đồng tiền ảo. Có thể trong tương lai, công ty phần mềm lớn nhất thế giới sẽ mở cửa trở lại đối với đồng tiền ảo. Trước đó, vào năm 2014, Microsoft đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và đã có một thời gian tạm ngưng trong năm 2016.

 

Việc tăng phi mã của đồng Bitcoin đi cùng với nguy cơ ẩn chứa nhiều rủi ro, chẳng hạn như bất ngờ rớt giá hàng nghìn USD chỉ trong một phiên giao dịch, đã khiến các công ty chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo như Microsoft và Steam mất một khoản tiền lớn vì không kịp điều chỉnh tỷ giá. Sự biến động của Bitcoin đặt ra nhiều nghi vấn đối với việc coi đồng tiền ảo như một loại tiền tệ truyền thống. Nếu sự bất ổn và chi phí tiếp tục gia tăng, Bitcoin có thể không phải là ứng cử viên lý tưởng để thay thế cho hệ thống tiền tệ hiện tại.

 

Microsoft khuyên người dùng chuyển sang các hình thức thanh toán khác như thẻ tín dụng credit, thẻ trả trước debit, hay chuyển khoản ngân hàng. Hiện chưa có thông tin chính thức khi nào công ty sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại.

515Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).