DJI Ra Mắt Máy Bay Drone Mới Với Giá 99 USD

10 Tháng Giêng 201812:02 SA(Xem: 9681)
DJI Ra Mắt Máy Bay Drone Mới Với Giá 99 USD
DJI Ra Mắt Máy Bay Drone Mới Với Giá 99 USD

Khoảng đầu tháng 01/2018, DJI ra mắt mẫu máy bay điều khiển mới, có tên Tello. Tuy nhiên đây không phải là một sản phẩm dành cho người dùng chuyên săn ảnh, mà hướng đến giúp người dùng vui vẻ hơn là đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao. Mục đích lớn hơn, Tello nhắm đến việc ứng dụng vào việc lập trình Scratch để tạo ra những ứng dụng giúp người dùng tương tác trên các thiết bị di động.

 

DJI Tello có kích thước rất nhỏ gọn chỉ bằng 2 chiếc iPhone SE ghép lại, có trọng lượng dưới 80 gram, giúp máy bay cất cánh được trong tối đa 13 phút với tốc độ bay 8 mét/giây, có thể điều khiển qua Wi-Fi trong phạm vi chỉ 100 mét. Tello chỉ hoạt động trong khu vực không có gió thổi mạnh, và cũng không được tích hợp GPS.

 

Tello là sản phẩm được DJI hợp tác cùng Ryze Tech, công ty start-up trong lĩnh vực công nghệ robot và AI. Phần cứng bên trong Tello sử dụng nền tảng Intel Movidius Myriad 2 VPU với vi xử lý 14 lõi, có khả năng nhận diện dữ liệu trên không từ 5 bộ cảm biến. Các cảm biến cân bằng độ cao barometer, hệ thống bay Vision System và phát hiện va chạm để né vật cản. Máy bay có khả năng cất cánh ngay từ tay của người dùng, sử dụng ứng dụng điều khiển trên di động, hỗ trợ kính thực tế ảo VR.

 

DJI Tello được cung cấp kèm theo bộ phát triển ứng dụng đem đến khả năng lập trình những ứng dụng thông qua công cụ Scratch, bằng cách tạo những lệnh điều khiển hay cá nhân hoá chuyến bay. Người dùng có thể tạo ra những trò chơi tương tác điều khiển trên màn hình, còn máy bay sẽ sẵn sàng hoạt động như thật. Tello cũng tương thích với bộ điều khiển cầm tay chơi game của bên thứ 3 để người dùng dễ dàng điều khiển hơn so với thao tác trên màn hình cảm ứng.

 

Tello có giá 99 USD, không phù hợp để tạo ra nội dung hình ảnh chất lượng cao, nhưng nó vẫn có thể đáp ứng tốt những góc quay đặc sắc hơn thông thường. Nhìn chung, với khả năng cất và hạ cánh thông minh cùng các kiểu bay độc đáo của DJI, nó thực sự nổi bật với những mẫu drone cùng tầm giá. Sản phẩm cũng không hạn chế kênh phân phối, người dùng có thể tìm mua sản phẩm dễ dàng.

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).