Facebook Công Bố Đại Tu Toàn Bộ News Feed

15 Tháng Giêng 201812:46 SA(Xem: 3073)
Facebook Công Bố Đại Tu Toàn Bộ News Feed
Facebook Công Bố Đại Tu Toàn Bộ News Feed

Trong tương lai gần, người dùng Facebook sẽ có thể tương tác với bạn bè nhiều hơn nhờ vào những chỉnh sửa mới trên News Feed, giảm bớt các nội dung từ doanh nghiệp, và tăng thêm các bài viết từ bạn bè và người thân.

 

Khoảng giữa tháng 01/2018, CEO Mark Zuckerberg đã đăng tải thông tin về việc Facebook sẽ chỉnh sửa lại News Feed, để mang mọi người đến gần nhau hơn, những điều chỉnh mới sẽ ảnh hưởng khá mạnh đến việc hiển thị nội dung của News Feed, và sẽ được áp dụng trong những tháng tiếp theo. Theo đó, News Feed sẽ ưu tiên các nội dung từ bạn bè và người thân hơn, và sẽ giảm thiểu thông tin từ doanh nghiệp và các nhãn hàng. Người dùng sẽ thấy hình ảnh và status của bạn bè nhiều hơn các video giải trí hay ảnh từ các trang Fanpage.

 

Trả lời phỏng vấn từ The New York Times, CEO Mark Zuckerberg cho biết mục đích của việc đại tu lại News Feed là nhằm tạo ra những tương tác có ý nghĩa hơn, và giảm thiểu những nội dung thụ động. Dựa vào các thông tin thu thập từ người dùng, Facebook sẽ dự đoán người dùng muốn xem những nội dung như thế nào từ bạn bè, và hiển thị chúng lên phía cao hơn trong News Feed. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Facebook sẽ xóa bỏ hoàn toàn các nội dung từ Page, mà chỉ là ít hiển thị hơn, hoặc ít ưu tiên hơn.

 

Nhìn chung, đây là một trong những thay đổi lớn nhất của Facebook trong nhiều năm qua, kỳ vọng sẽ mang đến những phản ứng tích cực từ phía người dùng, và tạo ra những tương tác có ý nghĩa giữa người dùng với nhau.

516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).