Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR

15 Tháng Giêng 20181:34 SA(Xem: 5339)
Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR
Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR

Tại CES 2018, Apple, Facebook và Google đã gặp các hãng sản xuất linh kiện cho kính AR.

 

Dù Google Glass đã thất bại trong việc trở thành một sản phẩm tiêu dùng đột phá, nhưng nhiều nhà phân tích và CEO của các công ty công nghệ tin rằng kính tăng cường thực tế AR sẽ là thiết bị nổi bật tiếp theo trên thị trường, có thể thu hút sự chú ý của công chúng. Thậm chí, dù khó tin nhưng một số người còn cho rằng kính AR còn phát triển bùng nổ hơn cả smartphone.

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt kính AR trong tương lai, một số hãng công nghệ lớn đã gặp gỡ với các nhà cung cấp tại CES 2018 ở Las Vegas. Theo trang Bloomberg, tại CES 2018 cả Apple, Facebook và Google đã có những buổi đàm phán, gặp gỡ với những hãng sản xuất linh kiện cho kính AR. Ngoài ra, 2 công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc là Samsung và LG, cũng đã đặt hàng linh kiện AR từ các nhà cung cấp để xây dựng nguyên mẫu phục vụ mục đích thử nghiệm.

 

Những hãng công nghệ nhỏ hơn cũng quan tâm tới việc sản xuất kính AR. Dù tin tưởng vào AR nhưng các nhà lãnh đạo trong ngành công nghệ đều thừa nhận rằng hiện tại công nghệ mới vẫn còn nhiều hạn chế. Clay Bravor, trưởng bộ phận AR và VR của Google, cho rằng cần có một số đột phá về công nghệ để giảm kích thước màn hình và các thành phần quang học. Hồi tháng 10/2017, Tim Cook, CEO của Apple, cũng cho rằng công nghệ cho kính AR vẫn chưa trưởng thành và các thành phần quang học là một trong những lĩnh vực mà công nghệ hiện hành chưa sẵn sàng hỗ trợ kính AR.

 

Nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ sẵn sàng ra mắt kính AR vào cuối năm 2019. Các hãng khác cũng đã sẵn sàng cạnh tranh hoặc tiếp bước Apple. Ari Grobman, CEO Lumus, một hãng sản xuất kính AR chia sẻ: “Gần như tất cả mọi hãng đều đang phát triển một thiết bị AR. Một số hãng đang dẫn đầu và những hãng khác đã sẵn sàng để tiếp bước ngay sau đó”

 

C.C. Leung, phó chủ tịch Quanta, đối tác lắp ráp các sản phẩm của Apple như Apple Watch, cho biết kính AR của Apple sẽ ra mắt trước khi năm 2019 kết thúc. Ông Leung chia sẻ thêm, kính AR của Apple sẽ chạy hệ điều hành Reality Operating System, được Apple viết riêng cho các thiết bị AR và có tên mã T2888.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).