Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới

19 Tháng Giêng 20181:42 SA(Xem: 6947)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới

Khoảng giữa tháng 01/2018, một bộ hồ sơ xin bảo hộ bản quyền sáng chế mới của Samsung đã được công bố trên website của Tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế (WIPO). Theo đó, bộ hồ sơ của Samsung dành cho thiết kế màn hình điện thoại không viền mép và đặc biệt là không có phần "tai thỏ" notch như trên iPhone X của Apple.

 

Dựa trên các bản vẽ mô tả có trong hồ sơ, có thể nhận thấy mục tiêu mà Samsung hướng tới cho các mẫu smartphone mới là tận dụng triệt để khoảng diện tích mặt trước của thiết bị. Samsung đặc biệt tập trung vào việc khắc phục những rào cản kỹ thuật để có thể mở rộng diện tích hiển thị của màn hình ra cả các vị trí truyền thống của cảm biến vân tay và vị trí của cụm cảm biến ánh sáng, tiệm cận và camera trước. Nếu thành công, Samsung có thể mở rộng tối đa diện tích màn hình mà không cần phải gia tăng kích thước vật lý của thiết bị. Ngoài ra, hãng cũng sẽ tạo được ấn tượng mới trong thiết kế, khi thiết bị đã thực sự là không viền mép.

 

Các hình phác thảo cũng cung cấp cái nhìn cụ thể hơn về giao diện người dùng của khu vực cạnh trên cùng màn hình, có thể là vị trí cho thanh trạng thái với các icon thông báo chi tiết cho rất nhiều hạng mục. Đây không nhất thiết phải là khu vực cần thao tác chạm của người dùng, mà đơn giản chỉ là chỗ để liệt kê các thông báo hiện có. Trên Android, người dùng hoàn toàn có quyền tương tác vào khu vực. Theo giải pháp của Samsung, người dùng có thể có quyền lựa chọn tùy biến cách hiển thị của khu vực, và chọn vị trí cho các thông báo chi tiết nằm xen kẽ trong khu vực cutout của cảm biến, loa thoại trong và camera trước.

 

Hiện bằng sáng chế vẫn đang ở giai đoạn thiết kế, nhưng rất có thể Samsung sẽ sớm hiện thực hóa giải pháp mới, vì nhìn chung, đây sẽ là kiểu thiết kế khá phù hợp cho dòng sản phẩm phablet cao cấp cỡ lớn của Samsung trong tương lai.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).