Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox

22 Tháng Giêng 20181:52 SA(Xem: 6461)
Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox
Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo thông tin từ công ty bảo mật Malwarebytes, một tiện ích mở rộng extension độc hại có tên "Tiempo en colombia en vivo" có trên cả 2 trình duyệt Chrome và Firefox. Khi người dùng đã lỡ cài đặt, sẽ rất khó để xóa đi.

 

Extension "Tiempo en colombia en vivo" sẽ liên tục thu thập dữ liệu và hiển thị nhiều quảng cáo lừa đảo khi người dùng đang duyệt web. Trên Firefox, người dùng vẫn có thể dễ dàng gỡ bỏ extension độc hại, còn trên Chrome thì không.

 

Cụ thể, trên Firefox, các quảng cáo độc hại sẽ hiển thị một bảng cài đặt và đánh lừa người dùng rằng đây là bản cập nhật dành cho trình duyệt. Thay vì cập nhật, người dùng sẽ bị lừa để cài đặt một extension độc hại. Người dùng chỉ cần vào chế độ Safe Mode của trình duyệt và click vào nút Remove để xóa các extension độc hại.

 

Trong khi đó, không may mắn như trên Firefox, nếu người dùng Chrome cố gắng gỡ cài đặt extension, nó sẽ ngay lập tức đóng trang thông tin extension lại và chuyển hướng sang một trang tổng quan các ứng dụng. Người dùng sẽ không thể tự gỡ cài đặt được, mà phải nhờ vào các công cụ của bên thứ 3. Người dùng có thể tải về chương trình Adwcleaner hoặc Malwarebytes, cả 2 chương trình miễn phí đều sẽ giúp người dùng dễ dàng xóa bỏ đi tất cả các ứng dụng quảng cáo độc hại chỉ bằng một lần quét.

 

Các extension khó có thể phòng tránh được, vì chúng ở mọi nơi trên Internet, người dùng sẽ dễ dàng bị lừa. Nên người dùng cần lưu ý chỉ truy cập những trang web đáng tin cậy và tránh cài đặt những tiện ích mở rộng trông đáng khả nghi.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).