Chính Phủ Hàn Quốc Điều Tra Apple Vì Vụ Bê Bối Làm Chậm iPhone

22 Tháng Giêng 20182:10 SA(Xem: 3606)
Chính Phủ Hàn Quốc Điều Tra Apple Vì Vụ Bê Bối Làm Chậm iPhone
Chính Phủ Hàn Quốc Điều Tra Apple Vì Vụ Bê Bối Làm Chậm iPhone

Khoảng cuối tháng 01/2018, chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu điều tra Apple về vụ bê bối liên quan đến việc tiến hành giảm hiệu năng iPhone. Vụ bê bối đã làm dấy nên những cuộc tranh cãi trên toàn cầu và làm thất vọng nhiều người dùng của hãng vào cuối năm 2017.

 

Theo Apple Insider, vụ việc tại Hàn Quốc bắt đầu bằng việc hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng tại Seoul đã ký vào đơn khiếu nại, cáo buộc Apple cố tình giảm hiệu năng những chiếc iPhone cũ, nhằm ép buộc người dùng nâng cấp lên những mẫu iPhone mới trong thời gian ngắn hơn cần thiết. Việc này khiến nhiều người phải đổi iPhone mới, mà động cơ thật sự không đến từ lòng trung thành của người dùng.

 

Apple đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến việc ép buộc người dùng nâng cấp sản phẩm mới. CEO Tim Cook đã trả lời rằng: “Chúng tôi vô cùng xin lỗi những ai nghĩ rằng chúng tôi có những động cơ nào khác”. Sau đó, Apple đã đưa ra chính sách thay pin mới cho dòng iPhone 6 trở đi với giá chỉ 29 USD.

 

CEO Tim Cook cũng đề cập tới chi tiết là nguyên nhân dẫn tới bê bối truyền thông cũng như sự giận dữ từ phía người dùng: “Khi bắt đầu thực hiện điều này, chúng tôi đã thực hiện thông báo. Tuy nhiên tôi nghĩ không nhiều người dùng để ý tới nó. Đáng lẽ chúng tôi nên thông báo rõ ràng hơn”. Tuy nhiên, mọi cuộc điều tra của các chính phủ, hiện đã có Ý, Pháp và Hàn Quốc, có thể sẽ phủ nhận mọi cái “đáng lẽ” của Apple.

 

Trong bản cập nhật iOS 10.2.1 phát hành trong năm 2016, Apple đã tiến hành giảm hiệu năng iPhone cũ dựa trên mức độ pin chai. Nhưng việc giảm hiệu năng một chiếc smartphone đắt tiền như iPhone đúng ra cần được thông báo và giải thích một cách rõ ràng và đầy thiện chí.

 

Apple hứa hẹn sẽ sớm phát hành bản cập nhật iOS mới, cung cấp các thông tin chi tiết về tình trạng pin và cho phép người dùng tắt tùy chọn giảm hiệu năng hiệu năng hệ thống. Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu năng hệ thống, nhưng công ty cũng cảnh báo nó sẽ làm tăng nguy cơ sập nguồn khi pin trên smartphone người dùng bắt đầu bị chai.

518Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).