Apple Giới Thiệu Nền Tảng Apple Music For Artists

23 Tháng Giêng 201812:27 SA(Xem: 184)
Apple Giới Thiệu Nền Tảng Apple Music For Artists
Apple Giới Thiệu Nền Tảng Apple Music For Artists

Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple giới thiệu nền tảng Apple Music for Artists, với phiên bản beta ban đầu sẽ thử nghiệm với vài nghìn nghệ sĩ, họ sẽ kiểm tra sản phẩm để tìm cách tinh chỉnh và mở rộng, sau đó Apple Music for Artists sẽ chính thức mở cửa vào mùa xuân cho hàng triệu nghệ sĩ có nội dung trên các nền tảng iTunes và Apple Music. Cũng có thể sẽ có một ứng dụng điện thoại cho dịch vụ mới.

 

Trang chủ của dịch vụ Apple Music for Artists cho phép các nghệ sĩ nhìn thấy số lần chơi nhạc, các bài hát và các album đã được mua. Người dùng có thể chỉ định để xem thông tin trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như trong vòng 24 giờ, hay thậm chí từ khi Apple Music mới ra mắt năm 2015. Bảng điều tra Thông tin chi tiết sẽ cho thấy các cột mốc quan trọng mà nghệ sĩ đã đạt được, và làm nổi bật các thông tin như tổng số lần chơi nhạc, và doanh số của một bài hát cụ thể.

 

Apple Music for Artists ra mắt trễ hơn 2 năm so với các dịch vụ tương tự từ Spotify, Pandora và YouTube. Apple cũng thừa nhận đã chậm chân so với các dịch vụ đối thủ, công ty hy vọng sẽ bù lại cho sự chậm chễ bằng cách cung cấp những thông tin có chiều sâu, với mức độ minh bạch cao và một giao diện người dùng thông thoáng, dễ sử dụng.

 

Ngoài những thông tin tổng quan, các nghệ sĩ có thể tìm kiếm các thông tin chi tiết hơn. Bản đồ toàn cầu sẽ cho phép các nghệ sĩ nhấp vào bất kỳ 115 quốc gia đang có dịch vụ Apple Music/iTunes hoạt động, và tìm những thông tin liên quan đến các sản phẩm âm nhạc của họ tại quốc gia đó. Thậm chí, họ còn có thể chọn đến từng thành phố khác nhau, và xem thông tin về số lần chơi nhạc và doanh số trong mỗi thị trường, và tìm ra bài hát nào là phổ biến nhất tại mỗi thành phố. Hoặc họ cũng có thể kiểm tra sâu hơn về nhân khẩu học của fan hâm mộ trong mỗi thành phố. Chẳng hạn như tìm hiểu liệu bao nhiêu fan giới tính nữ, trong độ tuổi từ 16-24, sống tại Los Angeles, đã nghe một bài hát cụ thể nào đó.

 

Theo lý thuyết, những thông tin chi tiết sẽ giúp các nghệ sĩ quyết định kế hoạch tour sẽ diễn ra tại những thành phố nào, hay có thể lập một kế hoạch cho những bài sẽ hát, dựa trên danh sách các bài hát phổ biến nhất, tại một thành phố đã chọn. Các nghệ sĩ có thể xem tất cả các playlist có nhạc của mình, và tìm hiểu họ đang được đón nhận như thế nào và đang tạo xu hướng theo thời gian ra sao.

 

Dịch vụ mới của Apple sẽ cho phép thực hiện các phép toán phức tạp dễ dàng. Apple đang cân nhắc bổ sung tính năng tài chính, nhưng quyết định không cho ra mắt ngay lập tức, một phần vì sự phức tạp của việc tính toán các khoản thanh toán tiền bản quyền.

 

Tính năng mới sẽ có sẵn cho các nhạc sĩ đang sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, Apple hy vọng Apple Music for Artists sẽ giúp chống lưng cho những nghệ sĩ độc lập, những người chưa từng được tiếp cận với những thông tin dạng tương tự.

 

Daniel Caesar, ca sĩ R&B người Canada, một trong nhiều ca sĩ đã đóng góp vào quá trình xây dựng dịch vụ, chia sẻ: “Là một nghệ sĩ độc lập với một đội ngũ nhỏ, phân tích âm nhạc là thứ mà chúng tôi không thể không có. Chúng tôi không có điều kiện để tiếp cận với những nghiên cứu thị trường của các hãng sản xuất lớn để có thể đưa ra các quyết định quan trọng, chẳng hạn như phải tổ chức diễn ở đâu, hay phải quảng cáo sản phẩm như thế nào. Công cụ phân tích của Apple giúp nâng cao sân chơi cho những nghệ sĩ như tôi.”

 

John Silva, quản lý của nhóm Foo Fighters và Beck, chia sẻ thêm: “Dữ liệu dồi dào sẽ nâng cao hiệu quả của chúng tôi trong việc phục vụ các nghệ sĩ và fan hâm mộ, cả trên các thị trường cũ và trên bối cảnh toàn cầu mới được mở ra bởi Apple”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Hublot ra mắt model đồng hồ chính thức cho World Cup 2018, có tên gọi là Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia.
23 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Samsung giới thiệu vi xử lý Exynos 9610, model mới trong dòng Exynos 7 Series, chủ yếu hỗ trợ cho các smartphone thuộc phân khúc tầm trung như dòng Galaxy A của hãng.
23 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang GSMArena cho biết, LG đã hoàn tất hồ sơ ghi danh nộp lên EU, và tất cả đều tập trung vào màn hình microLED. 3 nhãn hiệu mới mà công ty ghi danh bao gồm XµLED, SµLED, and XLµLED.
23 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.
23 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn đáng tiếc xe tự lái của Uber đâm phải người đi đường gây tử vong là một cú sốc đối với ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái – lĩnh vực đang được giới công nghệ trên toàn thế giới quan tâm theo đuổi. Toyota cũng đã tuyên bố tạm ngừng việc thử nghiệm những chiếc xe tự lái của hãng trên đường thực.
22 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.