Google Tuyển Dụng Cựu Giám Đốc PlayStation Và Xbox

23 Tháng Giêng 201812:46 SA(Xem: 218)
Google Tuyển Dụng Cựu Giám Đốc PlayStation Và Xbox
Google Tuyển Dụng Cựu Giám Đốc PlayStation Và Xbox

Khoảng cuối tháng 01/2018, Phil Harrison, chuyên gia nổi tiếng trong ngành công nghiệp game, thông báo đã gia nhập Google với tư cách phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc. Ông Harrison sẽ làm việc tại trụ sở của Google ở California.

 

Phil Harrison từng giữ vị trí giám đốc mạng lưới studio game của Sony trong 15 năm, và có 3 năm làm giữ vị trí cao cấp trong nhóm phát triển Xbox của Microsoft. Những năm qua, ông từng là nhà tư vấn và thành viên hội đồng quản trị cho nhiều công ty, bao gồm cả Gaika và Atari.

 

Phil Harrison chia sẻ trên Twitter: “Tôi rất vui mừng khi thông báo rằng mình bắt đầu đảm nhiệm vai trò mới, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tại Google và chuyển tới California”. Trong thời gian còn ở Sony, ông từng làm việc tại California trong suốt những năm cuối thập niên 90.

 

Google không công khai bất cứ thông tin nào về việc Phil Harrison gia nhập, nên có thể ông sẽ đảm nhiệm một dự án bí mật, chưa thể công bố. Nhiều khả năng dự án mới có liên quan tới game. Google đang rất quan tâm tới mảng game, bao gồm cả các game dành cho di động và các game có thể chơi trên trang tìm kiếm của hãng. Công ty cũng đã tổ chức sự kiện Google Developer Day tại GDC hồi năm 2017, và ra mắt Daydream, một nền tảng VR trên Android hồi năm 2016. Ngoài ra, Google cũng đã đầu tư vào nền tảng tăng cường thực tế ARCore.

 

Trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2017, Phil Harrison đã bày tỏ niềm đam mê đối với công nghệ tăng cường thực tế: “Rất có thể, và điều này vẫn chưa được chứng minh, không ai nắm rõ được, đa số người dùng sẽ miễn cưỡng sử dụng những thiết bị thực tế ảo, khiến họ đắm chìm hoàn toàn vào thế giới ảo. Một số người sẽ không thích ý tưởng tách biệt hẳn khỏi thế giới bên ngoài, và tôi tin rằng rất nhiều người trên thế giới sẽ quan tâm tới tăng cường thực tế, một công nghệ giúp người dùng nhìn, nghe và tương tác thế giới thực trong khi được bổ sung thêm dữ liệu. Đó mới là mục tiêu cuối cùng mà chúng ta nên hướng tới”.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2018
Có vẻ như tình trạng đợi chờ Update Windows đến bực mình sẽ không còn xảy ra. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã thành công trong việc rút ngắn thời gian cài đặt các bản Update lớn của Windows 10, với thời gian trung bình để cập nhật giảm từ 82 phút xuống còn 30 phút.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.
20 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, cổ phiếu của Facebook đã giảm mạnh sau khi có tiết lộ rằng công ty đã chia sẻ dữ liệu của 50,000 người dùng cho công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica. Cổ phiếu của công ty đã hạ đến 7%, mức sụt giảm lớn nhất trong 1 ngày của Facebook trong 5 năm qua.