Google Tuyển Dụng Cựu Giám Đốc PlayStation Và Xbox

23 Tháng Giêng 201812:46 SA(Xem: 5721)
Google Tuyển Dụng Cựu Giám Đốc PlayStation Và Xbox
Google Tuyển Dụng Cựu Giám Đốc PlayStation Và Xbox

Khoảng cuối tháng 01/2018, Phil Harrison, chuyên gia nổi tiếng trong ngành công nghiệp game, thông báo đã gia nhập Google với tư cách phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc. Ông Harrison sẽ làm việc tại trụ sở của Google ở California.

 

Phil Harrison từng giữ vị trí giám đốc mạng lưới studio game của Sony trong 15 năm, và có 3 năm làm giữ vị trí cao cấp trong nhóm phát triển Xbox của Microsoft. Những năm qua, ông từng là nhà tư vấn và thành viên hội đồng quản trị cho nhiều công ty, bao gồm cả Gaika và Atari.

 

Phil Harrison chia sẻ trên Twitter: “Tôi rất vui mừng khi thông báo rằng mình bắt đầu đảm nhiệm vai trò mới, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tại Google và chuyển tới California”. Trong thời gian còn ở Sony, ông từng làm việc tại California trong suốt những năm cuối thập niên 90.

 

Google không công khai bất cứ thông tin nào về việc Phil Harrison gia nhập, nên có thể ông sẽ đảm nhiệm một dự án bí mật, chưa thể công bố. Nhiều khả năng dự án mới có liên quan tới game. Google đang rất quan tâm tới mảng game, bao gồm cả các game dành cho di động và các game có thể chơi trên trang tìm kiếm của hãng. Công ty cũng đã tổ chức sự kiện Google Developer Day tại GDC hồi năm 2017, và ra mắt Daydream, một nền tảng VR trên Android hồi năm 2016. Ngoài ra, Google cũng đã đầu tư vào nền tảng tăng cường thực tế ARCore.

 

Trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2017, Phil Harrison đã bày tỏ niềm đam mê đối với công nghệ tăng cường thực tế: “Rất có thể, và điều này vẫn chưa được chứng minh, không ai nắm rõ được, đa số người dùng sẽ miễn cưỡng sử dụng những thiết bị thực tế ảo, khiến họ đắm chìm hoàn toàn vào thế giới ảo. Một số người sẽ không thích ý tưởng tách biệt hẳn khỏi thế giới bên ngoài, và tôi tin rằng rất nhiều người trên thế giới sẽ quan tâm tới tăng cường thực tế, một công nghệ giúp người dùng nhìn, nghe và tương tác thế giới thực trong khi được bổ sung thêm dữ liệu. Đó mới là mục tiêu cuối cùng mà chúng ta nên hướng tới”.

515Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).