Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel

23 Tháng Giêng 20181:00 SA(Xem: 519)
Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel
Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel

Khoảng cuối tháng 01/2018, trong một bài đăng gửi theo email, Torvalds, nhà sáng lập Linux, đã chỉ trích những sự khác biệt trong cách mà Intel tiếp cận với các bản vá lỗi cho Meltdown và Spectre.

 

Theo đó, Torvalds miêu tả về các bản vá: “Họ thực sự làm những điều điên rồ và vô nghĩa. Và tôi không muốn thấy những bản vá rác rưởi cứ bị phát hành tràn lan một cách vô nghĩa”

 

Spectre và Meltdown là những lỗ hổng thiết kế trong CPU hiện đại, có thể cho phép hacker vượt qua được sự bảo vệ của hệ thống trên nhiều máy tính, máy chủ, smartphone. Chúng cho phép hacker có thể tiếp cận được những dữ liệu quan trọng từ bộ nhớ. Kể từ khi các lỗ hổng được phát hiện, cả ngành công nghiệp công nghệ đã bị xáo trộn để tìm cách khắc phục trước khi chúng bị lợi dụng.

 

Đây không phải là lần đầu tiên mà giám đốc Linux chỉ trích cách tiếp cận của Intel với các lỗ hổng Spectre và Meltdown. Hồi đầu tháng 01/2018, Torvalds cho biết: “Tôi nghĩ rằng một ai đó trong Intel cần phải thực sự nhìn vào CPU của hãng, và phải thừa nhận là họ đang gặp vấn đề, thay vì cứ viết mấy bài PR cho là mọi thứ vẫn đang hoạt động theo như thiết kế”

 

Torvalds cũng chia sẻ thêm ông đã quyết định không phát hành phiên bản cuối cùng của Linux 4.15 theo kế hoạch, vì vẫn còn nhiều việc phải làm, thay vào đó là phiên bản Release candidate (RC) 9. Torvarlds cũng đã cảnh báo rằng lỗ hổng Meltdown và Spectre có thể dẫn đến một phiên bản RC nữa, và phiên bản cuối cùng sẽ được phát hành sau bản RC.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.