Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel

23 Tháng Giêng 20181:00 SA(Xem: 902)
Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel
Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel

Khoảng cuối tháng 01/2018, trong một bài đăng gửi theo email, Torvalds, nhà sáng lập Linux, đã chỉ trích những sự khác biệt trong cách mà Intel tiếp cận với các bản vá lỗi cho Meltdown và Spectre.

 

Theo đó, Torvalds miêu tả về các bản vá: “Họ thực sự làm những điều điên rồ và vô nghĩa. Và tôi không muốn thấy những bản vá rác rưởi cứ bị phát hành tràn lan một cách vô nghĩa”

 

Spectre và Meltdown là những lỗ hổng thiết kế trong CPU hiện đại, có thể cho phép hacker vượt qua được sự bảo vệ của hệ thống trên nhiều máy tính, máy chủ, smartphone. Chúng cho phép hacker có thể tiếp cận được những dữ liệu quan trọng từ bộ nhớ. Kể từ khi các lỗ hổng được phát hiện, cả ngành công nghiệp công nghệ đã bị xáo trộn để tìm cách khắc phục trước khi chúng bị lợi dụng.

 

Đây không phải là lần đầu tiên mà giám đốc Linux chỉ trích cách tiếp cận của Intel với các lỗ hổng Spectre và Meltdown. Hồi đầu tháng 01/2018, Torvalds cho biết: “Tôi nghĩ rằng một ai đó trong Intel cần phải thực sự nhìn vào CPU của hãng, và phải thừa nhận là họ đang gặp vấn đề, thay vì cứ viết mấy bài PR cho là mọi thứ vẫn đang hoạt động theo như thiết kế”

 

Torvalds cũng chia sẻ thêm ông đã quyết định không phát hành phiên bản cuối cùng của Linux 4.15 theo kế hoạch, vì vẫn còn nhiều việc phải làm, thay vào đó là phiên bản Release candidate (RC) 9. Torvarlds cũng đã cảnh báo rằng lỗ hổng Meltdown và Spectre có thể dẫn đến một phiên bản RC nữa, và phiên bản cuối cùng sẽ được phát hành sau bản RC.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).