Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel

23 Tháng Giêng 20181:00 SA(Xem: 5680)
Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel
Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel

Khoảng cuối tháng 01/2018, trong một bài đăng gửi theo email, Torvalds, nhà sáng lập Linux, đã chỉ trích những sự khác biệt trong cách mà Intel tiếp cận với các bản vá lỗi cho Meltdown và Spectre.

 

Theo đó, Torvalds miêu tả về các bản vá: “Họ thực sự làm những điều điên rồ và vô nghĩa. Và tôi không muốn thấy những bản vá rác rưởi cứ bị phát hành tràn lan một cách vô nghĩa”

 

Spectre và Meltdown là những lỗ hổng thiết kế trong CPU hiện đại, có thể cho phép hacker vượt qua được sự bảo vệ của hệ thống trên nhiều máy tính, máy chủ, smartphone. Chúng cho phép hacker có thể tiếp cận được những dữ liệu quan trọng từ bộ nhớ. Kể từ khi các lỗ hổng được phát hiện, cả ngành công nghiệp công nghệ đã bị xáo trộn để tìm cách khắc phục trước khi chúng bị lợi dụng.

 

Đây không phải là lần đầu tiên mà giám đốc Linux chỉ trích cách tiếp cận của Intel với các lỗ hổng Spectre và Meltdown. Hồi đầu tháng 01/2018, Torvalds cho biết: “Tôi nghĩ rằng một ai đó trong Intel cần phải thực sự nhìn vào CPU của hãng, và phải thừa nhận là họ đang gặp vấn đề, thay vì cứ viết mấy bài PR cho là mọi thứ vẫn đang hoạt động theo như thiết kế”

 

Torvalds cũng chia sẻ thêm ông đã quyết định không phát hành phiên bản cuối cùng của Linux 4.15 theo kế hoạch, vì vẫn còn nhiều việc phải làm, thay vào đó là phiên bản Release candidate (RC) 9. Torvarlds cũng đã cảnh báo rằng lỗ hổng Meltdown và Spectre có thể dẫn đến một phiên bản RC nữa, và phiên bản cuối cùng sẽ được phát hành sau bản RC.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).