Microsoft Education Giới Thiệu Các Thiết Bị Windows 10 Giá Từ 189 USD

23 Tháng Giêng 20181:07 SA(Xem: 1444)
Microsoft Education Giới Thiệu Các Thiết Bị Windows 10 Giá Từ 189 USD
Microsoft Education Giới Thiệu Các Thiết Bị Windows 10 Giá Từ 189 USD

Chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với rất nhiều trường học, và việc thu hẹp hầu bao khiến các trường chỉ có thể chọn mua những thiết bị với trải nghiệm không đầy đủ và độ bền không cao. Thực tế, sự tiết kiệm lại không hiệu quả lâu dài, vì chi phí sẽ tăng theo thời gian, và học sinh không nhận được nhiều lợi ích.

 

Khoảng cuối tháng 01/2018, Microsoft giới thiệu các thiết bị Windows 10 giá rẻ mới dành cho giáo dục. Công ty cho rằng những chiếc laptop giá rẻ chạy Windows, được thiết kế dành riêng cho môi trường giáo dục, sẽ không cắt giảm tính năng mà còn cung cấp cho các trường học những công cụ tốt nhất. Với Office 365 Education và các dịch vụ hỗ trợ giáo dục, Microsoft công bố những tính năng mới bao gồm:

-        Office 365 Education sẽ được cung cấp miễn phí cho các giáo viên và học sinh tại 146 quốc gia trong thời gian tới;

-        Microsoft Learning Tools sẽ giúp cải thiện khả năng đọc, viết và lĩnh hội của học sinh. Kể từ tháng 02/2018, Microsoft sẽ giới thiệu tính năng đọc chính tả trên Office 365 để giúp học sinh viết dễ hơn bằng cách sử dụng tiếng nói của mình. Tính năng Immersive Reader cũng sẽ được mở rộng trên Word for Mac, iPhone, Outlook Desktop, OneNote iPad,và OneNote for Mac với việc hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ;

-        OneNote Class Notebook sẽ hỗ trợ tính năng giao bài và chấm điểm đối với hầu hết các hệ thống quản lý thông tin trường học SIS tại Anh;

-        OneNote Class NoteBook cũng sẽ có thêm tính năng khóa trang, chỉ cho đọc chứ không cho chỉnh sửa sau khi giáo viên phản hồi và thêm chức năng giải toán tương tác Desmos;

-        Dịch vụ Teams sẽ hỗ trợ trên nền tảng iOS và Android để giáo viên và học sinh có thể dễ dàng theo dõi bài tập và trao đổi trong lớp học trên điện thoại hoặc máy tính bảng;

-        PowerPoint sẽ cho phép ghi hình các bài giảng bao gồm các slide, ghi chú, lời giảng và đăng tải trên Teams.

 

Microsoft cho biết hãng cũng cập nhật gói tương tác hóa học Chemistry Update cho Minecraft: Education Edition để giáo viên sử dụng trò chơi giảng dạy về hóa học. Ngoài ra, công nghệ thực tế ảo hỗn hợp Mixed Reality cũng sẽ được hãng triển khai trong môi trường giáo dục, với các nội dung được sản xuất hợp tác với BBC Worldwide Learning, LEGO Education, PBS, NASA và Pearson.

 

Sản phẩm đầu tiên là Lenovo 100e, màn hình 11.6 inch, trang bị Intel Celeron thế hệ Apollo Lake với giá chỉ 189 USD. Máy khá bền bỉ theo tiêu chuẩn quân sự 12 MIL-STD 810G để có thể chịu được những va chạm rơi vỡ, bàn phím chống tràn, các cổng kết nối và bản lề đều được gia cố bằng cao su.

 

Ngoài ra, máy còn được trang bị camera có thể xoay 180 độ, phục vụ cho nhu cầu học tập tương tác. Cấu hình máy với tối đa 4 GB LPDDR4 RAM, bộ nhớ trong tối đa 64 GB eMMC để mang lại hiệu năng và thời lượng pin dài lâu. Pin của 100e cho phép sử dụng liên tục suốt một ngày học tập và vui chơi trên trường, khoảng gần 10 giờ. Máy chạy Windows 10 Pro.

 

Tiếp theo là Lenovo 300e, chiếc laptop 2 trong 1 sở hữu thiết kế màn hình xoay như dòng Yoga, màn hình cảm ứng hỗ trợ bút Active Pen và cũng được chế tạo bền bỉ và trang bị camera xoay như 100e. Lenovo 300e được trang bị CPU Intel Pentium cùng thế hệ Apollo Lake, RAM LPDDR4 tối đa 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB, chạy Windows 10 Pro. Lenovo 300e có giá từ 279 USD.

Ngoài Lenovo, Microsoft cũng công bố 2 mẫu máy do đối tác JP sản xuất là Classmate Leap T303 với camera hỗ trợ hội nhập Windows Hello với giá 199 USD, và Trigono V401 với mức giá 299 USD. Tuy nhiên, 2 model đều chạy Windows 10 S để tăng tính năng quản lý cho giáo viên.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).