Microsoft Education Giới Thiệu Các Thiết Bị Windows 10 Giá Từ 189 USD

23 Tháng Giêng 20181:07 SA(Xem: 374)
Microsoft Education Giới Thiệu Các Thiết Bị Windows 10 Giá Từ 189 USD
Microsoft Education Giới Thiệu Các Thiết Bị Windows 10 Giá Từ 189 USD

Chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với rất nhiều trường học, và việc thu hẹp hầu bao khiến các trường chỉ có thể chọn mua những thiết bị với trải nghiệm không đầy đủ và độ bền không cao. Thực tế, sự tiết kiệm lại không hiệu quả lâu dài, vì chi phí sẽ tăng theo thời gian, và học sinh không nhận được nhiều lợi ích.

 

Khoảng cuối tháng 01/2018, Microsoft giới thiệu các thiết bị Windows 10 giá rẻ mới dành cho giáo dục. Công ty cho rằng những chiếc laptop giá rẻ chạy Windows, được thiết kế dành riêng cho môi trường giáo dục, sẽ không cắt giảm tính năng mà còn cung cấp cho các trường học những công cụ tốt nhất. Với Office 365 Education và các dịch vụ hỗ trợ giáo dục, Microsoft công bố những tính năng mới bao gồm:

-        Office 365 Education sẽ được cung cấp miễn phí cho các giáo viên và học sinh tại 146 quốc gia trong thời gian tới;

-        Microsoft Learning Tools sẽ giúp cải thiện khả năng đọc, viết và lĩnh hội của học sinh. Kể từ tháng 02/2018, Microsoft sẽ giới thiệu tính năng đọc chính tả trên Office 365 để giúp học sinh viết dễ hơn bằng cách sử dụng tiếng nói của mình. Tính năng Immersive Reader cũng sẽ được mở rộng trên Word for Mac, iPhone, Outlook Desktop, OneNote iPad,và OneNote for Mac với việc hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ;

-        OneNote Class Notebook sẽ hỗ trợ tính năng giao bài và chấm điểm đối với hầu hết các hệ thống quản lý thông tin trường học SIS tại Anh;

-        OneNote Class NoteBook cũng sẽ có thêm tính năng khóa trang, chỉ cho đọc chứ không cho chỉnh sửa sau khi giáo viên phản hồi và thêm chức năng giải toán tương tác Desmos;

-        Dịch vụ Teams sẽ hỗ trợ trên nền tảng iOS và Android để giáo viên và học sinh có thể dễ dàng theo dõi bài tập và trao đổi trong lớp học trên điện thoại hoặc máy tính bảng;

-        PowerPoint sẽ cho phép ghi hình các bài giảng bao gồm các slide, ghi chú, lời giảng và đăng tải trên Teams.

 

Microsoft cho biết hãng cũng cập nhật gói tương tác hóa học Chemistry Update cho Minecraft: Education Edition để giáo viên sử dụng trò chơi giảng dạy về hóa học. Ngoài ra, công nghệ thực tế ảo hỗn hợp Mixed Reality cũng sẽ được hãng triển khai trong môi trường giáo dục, với các nội dung được sản xuất hợp tác với BBC Worldwide Learning, LEGO Education, PBS, NASA và Pearson.

 

Sản phẩm đầu tiên là Lenovo 100e, màn hình 11.6 inch, trang bị Intel Celeron thế hệ Apollo Lake với giá chỉ 189 USD. Máy khá bền bỉ theo tiêu chuẩn quân sự 12 MIL-STD 810G để có thể chịu được những va chạm rơi vỡ, bàn phím chống tràn, các cổng kết nối và bản lề đều được gia cố bằng cao su.

 

Ngoài ra, máy còn được trang bị camera có thể xoay 180 độ, phục vụ cho nhu cầu học tập tương tác. Cấu hình máy với tối đa 4 GB LPDDR4 RAM, bộ nhớ trong tối đa 64 GB eMMC để mang lại hiệu năng và thời lượng pin dài lâu. Pin của 100e cho phép sử dụng liên tục suốt một ngày học tập và vui chơi trên trường, khoảng gần 10 giờ. Máy chạy Windows 10 Pro.

 

Tiếp theo là Lenovo 300e, chiếc laptop 2 trong 1 sở hữu thiết kế màn hình xoay như dòng Yoga, màn hình cảm ứng hỗ trợ bút Active Pen và cũng được chế tạo bền bỉ và trang bị camera xoay như 100e. Lenovo 300e được trang bị CPU Intel Pentium cùng thế hệ Apollo Lake, RAM LPDDR4 tối đa 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB, chạy Windows 10 Pro. Lenovo 300e có giá từ 279 USD.

Ngoài Lenovo, Microsoft cũng công bố 2 mẫu máy do đối tác JP sản xuất là Classmate Leap T303 với camera hỗ trợ hội nhập Windows Hello với giá 199 USD, và Trigono V401 với mức giá 299 USD. Tuy nhiên, 2 model đều chạy Windows 10 S để tăng tính năng quản lý cho giáo viên.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.