Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Liên Quan Đến Bút S Pen

23 Tháng Giêng 20181:19 SA(Xem: 6670)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Liên Quan Đến Bút S Pen
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Liên Quan Đến Bút S Pen

Dòng Galaxy Note của Samsung nổi tiếng với cây bút S-Pen đa năng. Trong những năm qua, Samsung đã tích cực phát triển nhiều tính năng mới trên S Pen. Khoảng cuối tháng 01/2018, một bằng sáng chế mới của hãng tiết lộ ý định nâng cấp S Pen lên một đẳng cấp mới.

 

Theo đơn xin cấp bằng sáng chế mới Samsumg nộp lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới WIPO, nêu rõ tính năng mới được Samsung phát triển sẽ cho phép người dùng điều khiển smartphone bằng S Pen và ngón tay cùng một lúc trên màn hình điện thoại.

 

Hình ảnh trong bằng sáng chế đã tiết lộ màn hình cài đặt nơi người dùng có thể chọn phương thức nhập cho một ứng dụng bất kỳ. Bên trong sẽ liệt kê các phương pháp cuộn màn hình khác nhau, người dùng có thể tùy chọn sử dụng cả cảm ứng ngón tay và bút S Pen, hoặc chỉ dùng 1 trong 2 để thực hiện thao tác.

 

Người dùng cũng có thể thiết lập bút stylus sẽ phản hồi như thế nào khi màn hình cảm nhận được một ngón tay đang chạm vào. Hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế cho thấy đường nét của bút S-Pen sẽ dày hơn, và tăng rõ rệt khi người dùng chạm và giữ vào màn hình.

 

Ngoài ra, Samsung cũng bổ sung thêm một số cử chỉ tay như một phím tắt, để người dùng có thể sử dụng thuận tiện hơn. Khi người dùng vẽ chữ Z, thiết bị sẽ chuyển qua trang ghi nhớ kế tiếp, và vẽ chữ Z ngược sẽ đưa người dùng quay trở về bản ghi nhớ trước đó. Người dùng cũng có thể thêm một tập tin đính kèm, hoặc xóa một bản ghi nhớ bằng cách vẽ một vòng tròn cùng chiều hoặc ngược chiều đồng hồ tương ứng.

 

Được biết, bằng sáng chế mới của Samsung đã được nộp bổ sung vào ngày 25/09/2017, và đã xuất hiện trên trang web của WIPO. Trước đó, Samsung đã đệ trình bằng sáng chế lần đầu tiên vào năm 2013 tại Văn phòng bằng Sáng chế Hàn Quốc, và năm 2014 tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ. Đến tháng 01/2018, bằng sáng chế của Samsung đã được chấp thuận trên toàn cầu. Rất có thể công nghệ mới mà Samsung phát triển sẽ được trang bị trên Galaxy Note 9.

59Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).