Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg

24 Tháng Giêng 201812:54 SA(Xem: 312)
Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg
Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg

Khoảng cuối tháng 01/2018, Yann LeCun, một trong những người nổi tiếng nhất trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo AI, đã rời bỏ vị trí giám sát các hoạt động hàng ngày của nhóm nghiên cứu về AI tại Facebook.

 

Yann LeCun vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại Facebook với vai trò nhà khoa học đầu ngành AI, ông sẽ chịu trách nhiệm về hướng đi chung của công ty trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Facebook sẽ tuyển dụng Jérôme Pesenti để thay thế LeCun. Jérôme Pesenti là một nhân viên kì cựu của IBM và là cựu giám đốc điều hành của startup BenevolentAI.

 

Jérôme Pesenti sẽ kiểm soát mảng nghiên cứu AI của Facebook, được thành lập vào năm 2013. Ông cũng sẽ phụ trách nhóm nghiên cứu Ứng dụng học máy AML, có nhiệm vụ giúp tích hợp AI vào các sản phẩm và tính năng của Facebook, từ hình ảnh, video cho đến News Feed.

 

Cả Pesenti và LeCun đều đã xác nhận những thay đổi nhân sự trên trang Facebook cá nhân. Yann LeCun chia sẻ: “Cần phải có một ai đó giám sát tất cả AI tại Facebook, trong các nghiên cứu, phát triển, và phải có mối liên kết với sản phẩm”. Còn Pesenti cho biết: “Trong vai trò mới, tôi đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các nghiên cứu về AI và giúp các sản phẩm của Facebook trở nên thông minh, hữu ích và có ý nghĩa hơn. Tôi rất là háo hức và vinh dự được gia nhập nhóm”

 

LeCun hiện cũng đang giảng dạy tại Đại học New York. CEO Mark Zuckerberg từ lâu đã lập luận rằng AI là chìa khoá cho tương lai của cả Facebook và thế giới, và là cách tốt nhất để công nghệ có thể tăng cường khả năng của con người. Sự thay đổi nhân sự mới cũng báo hiệu một sự thay đổi lớn trong tổ chức AI của Facebook.

 

Được biết, Pesenti sẽ báo cáo trực tiếp cho Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu Ứng dụng học máy cũng sẽ làm việc chặt chẽ hơn với nhóm nghiên cứu AI của Facebook, có thể thấy công ty đang thống nhất các nỗ lực AI giữa các nhóm.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.