Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg

24 Tháng Giêng 201812:54 SA(Xem: 6333)
Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg
Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg

Khoảng cuối tháng 01/2018, Yann LeCun, một trong những người nổi tiếng nhất trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo AI, đã rời bỏ vị trí giám sát các hoạt động hàng ngày của nhóm nghiên cứu về AI tại Facebook.

 

Yann LeCun vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại Facebook với vai trò nhà khoa học đầu ngành AI, ông sẽ chịu trách nhiệm về hướng đi chung của công ty trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Facebook sẽ tuyển dụng Jérôme Pesenti để thay thế LeCun. Jérôme Pesenti là một nhân viên kì cựu của IBM và là cựu giám đốc điều hành của startup BenevolentAI.

 

Jérôme Pesenti sẽ kiểm soát mảng nghiên cứu AI của Facebook, được thành lập vào năm 2013. Ông cũng sẽ phụ trách nhóm nghiên cứu Ứng dụng học máy AML, có nhiệm vụ giúp tích hợp AI vào các sản phẩm và tính năng của Facebook, từ hình ảnh, video cho đến News Feed.

 

Cả Pesenti và LeCun đều đã xác nhận những thay đổi nhân sự trên trang Facebook cá nhân. Yann LeCun chia sẻ: “Cần phải có một ai đó giám sát tất cả AI tại Facebook, trong các nghiên cứu, phát triển, và phải có mối liên kết với sản phẩm”. Còn Pesenti cho biết: “Trong vai trò mới, tôi đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các nghiên cứu về AI và giúp các sản phẩm của Facebook trở nên thông minh, hữu ích và có ý nghĩa hơn. Tôi rất là háo hức và vinh dự được gia nhập nhóm”

 

LeCun hiện cũng đang giảng dạy tại Đại học New York. CEO Mark Zuckerberg từ lâu đã lập luận rằng AI là chìa khoá cho tương lai của cả Facebook và thế giới, và là cách tốt nhất để công nghệ có thể tăng cường khả năng của con người. Sự thay đổi nhân sự mới cũng báo hiệu một sự thay đổi lớn trong tổ chức AI của Facebook.

 

Được biết, Pesenti sẽ báo cáo trực tiếp cho Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu Ứng dụng học máy cũng sẽ làm việc chặt chẽ hơn với nhóm nghiên cứu AI của Facebook, có thể thấy công ty đang thống nhất các nỗ lực AI giữa các nhóm.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).