Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg

24 Tháng Giêng 201812:54 SA(Xem: 981)
Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg
Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg

Khoảng cuối tháng 01/2018, Yann LeCun, một trong những người nổi tiếng nhất trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo AI, đã rời bỏ vị trí giám sát các hoạt động hàng ngày của nhóm nghiên cứu về AI tại Facebook.

 

Yann LeCun vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại Facebook với vai trò nhà khoa học đầu ngành AI, ông sẽ chịu trách nhiệm về hướng đi chung của công ty trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Facebook sẽ tuyển dụng Jérôme Pesenti để thay thế LeCun. Jérôme Pesenti là một nhân viên kì cựu của IBM và là cựu giám đốc điều hành của startup BenevolentAI.

 

Jérôme Pesenti sẽ kiểm soát mảng nghiên cứu AI của Facebook, được thành lập vào năm 2013. Ông cũng sẽ phụ trách nhóm nghiên cứu Ứng dụng học máy AML, có nhiệm vụ giúp tích hợp AI vào các sản phẩm và tính năng của Facebook, từ hình ảnh, video cho đến News Feed.

 

Cả Pesenti và LeCun đều đã xác nhận những thay đổi nhân sự trên trang Facebook cá nhân. Yann LeCun chia sẻ: “Cần phải có một ai đó giám sát tất cả AI tại Facebook, trong các nghiên cứu, phát triển, và phải có mối liên kết với sản phẩm”. Còn Pesenti cho biết: “Trong vai trò mới, tôi đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các nghiên cứu về AI và giúp các sản phẩm của Facebook trở nên thông minh, hữu ích và có ý nghĩa hơn. Tôi rất là háo hức và vinh dự được gia nhập nhóm”

 

LeCun hiện cũng đang giảng dạy tại Đại học New York. CEO Mark Zuckerberg từ lâu đã lập luận rằng AI là chìa khoá cho tương lai của cả Facebook và thế giới, và là cách tốt nhất để công nghệ có thể tăng cường khả năng của con người. Sự thay đổi nhân sự mới cũng báo hiệu một sự thay đổi lớn trong tổ chức AI của Facebook.

 

Được biết, Pesenti sẽ báo cáo trực tiếp cho Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu Ứng dụng học máy cũng sẽ làm việc chặt chẽ hơn với nhóm nghiên cứu AI của Facebook, có thể thấy công ty đang thống nhất các nỗ lực AI giữa các nhóm.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).