Facebook Mua Lại Startup Confirm.io

24 Tháng Giêng 20181:10 SA(Xem: 601)
Facebook Mua Lại Startup Confirm.io
Facebook Mua Lại Startup Confirm.io

Khoảng cuối tháng 01/2018, Facebook xác nhận đã mua lại Confirm.io, một startup cung cấp API cho phép các công ty khác nhanh chóng xác nhận những giấy tờ do chính phủ cấp, chẳng hạn như thẻ căn cước, bằng lái xe... Khi thương vụ hoàn thành, Confirm.io sẽ đóng cửa và toàn bộ nhân viên và công nghệ của họ sẽ sáp nhập Facebook, nơi họ có thể giúp người dùng mở khóa tài khoản và những tính năng khác.

 

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2015, Confirm.io huy động được ít nhất 4 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Cava Capital. Confirm.io sử dụng công nghệ điều tra pháp y tiên tiến để lấy thông tin từ giấy tờ, và sử dụng cảm biến sinh trắc học và nhận dạng gương mặt trên thiết bị di động để xác nhận danh tính của một người. Sau đó, toàn bộ dữ liệu đều được xóa để bảo mật thông tin cho người dùng. Các khách hàng của Confirm.io có thể nhanh chóng tích hợp công nghệ vào hệ thống của họ. Dịch vụ giao thực phẩm Doordash đã sử dụng Confirm.io để xác nhận các lái xe của mình, còn Notarize dùng để xác thực danh tính của những khách hàng muốn tìm kiếm tài liệu.

 

Confirm.io chia sẻ: “Khi thành lập Confirm, sứ mệnh của chúng tôi là trở thành nền tảng xác thực đáng tin cậy đầu tiên trên thị trường, để mọi người có thể phát triển các dịch vụ xác thực đa yếu tố dựa trên nó. Với Facebook, chúng tôi sẵn sàng thực hiện những bước tiếp theo trong hành trình của mình. Tuy nhiên, trước khi có những thành tựu lớn tiếp theo, tất cả phần mềm xác thực danh tính kỹ thuật số mà chúng tôi đang cung cấp sẽ ngừng hoạt động”.

 

Facebook tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón đội ngũ Confirm.io gia nhập Facebook. Công nghệ và chuyên môn của họ sẽ hỗ trợ những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc đảm bảo an toàn cho cộng đồng người dùng”. Facebook có thể sẽ sử dụng công nghệ xác thực danh tính của Confirm.io để mở khóa cho những người dùng đã bị hacker chiếm dụng tài khoản hoặc mất mật mã. Hồi tháng 09/2017, Facebook cũng đã thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng mở khóa tài khoản bằng ảnh selfie. Từ năm 2013, Facebook đã cho phép người dùng gửi bản sao chứng minh thư hoặc các giấy tờ xác nhận danh tính khác qua mail, để lấy lại hoặc xác minh tài khoản.

 

Toàn bộ công nghệ và nhân lực của Confirm.io sẽ giúp Facebook tăng cường và sắp xếp lại những lựa chọn xác thực danh tính. Và khi Face ID trên iPhone X được mở khóa cho các ứng dụng bên thứ 3, người dùng sẽ có thêm khả năng bảo mật sinh trắc học trên nhiều ứng dụng khác nhau.

 

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.