Facebook Mua Lại Startup Confirm.io

24 Tháng Giêng 20181:10 SA(Xem: 278)
Facebook Mua Lại Startup Confirm.io
Facebook Mua Lại Startup Confirm.io

Khoảng cuối tháng 01/2018, Facebook xác nhận đã mua lại Confirm.io, một startup cung cấp API cho phép các công ty khác nhanh chóng xác nhận những giấy tờ do chính phủ cấp, chẳng hạn như thẻ căn cước, bằng lái xe... Khi thương vụ hoàn thành, Confirm.io sẽ đóng cửa và toàn bộ nhân viên và công nghệ của họ sẽ sáp nhập Facebook, nơi họ có thể giúp người dùng mở khóa tài khoản và những tính năng khác.

 

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2015, Confirm.io huy động được ít nhất 4 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Cava Capital. Confirm.io sử dụng công nghệ điều tra pháp y tiên tiến để lấy thông tin từ giấy tờ, và sử dụng cảm biến sinh trắc học và nhận dạng gương mặt trên thiết bị di động để xác nhận danh tính của một người. Sau đó, toàn bộ dữ liệu đều được xóa để bảo mật thông tin cho người dùng. Các khách hàng của Confirm.io có thể nhanh chóng tích hợp công nghệ vào hệ thống của họ. Dịch vụ giao thực phẩm Doordash đã sử dụng Confirm.io để xác nhận các lái xe của mình, còn Notarize dùng để xác thực danh tính của những khách hàng muốn tìm kiếm tài liệu.

 

Confirm.io chia sẻ: “Khi thành lập Confirm, sứ mệnh của chúng tôi là trở thành nền tảng xác thực đáng tin cậy đầu tiên trên thị trường, để mọi người có thể phát triển các dịch vụ xác thực đa yếu tố dựa trên nó. Với Facebook, chúng tôi sẵn sàng thực hiện những bước tiếp theo trong hành trình của mình. Tuy nhiên, trước khi có những thành tựu lớn tiếp theo, tất cả phần mềm xác thực danh tính kỹ thuật số mà chúng tôi đang cung cấp sẽ ngừng hoạt động”.

 

Facebook tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón đội ngũ Confirm.io gia nhập Facebook. Công nghệ và chuyên môn của họ sẽ hỗ trợ những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc đảm bảo an toàn cho cộng đồng người dùng”. Facebook có thể sẽ sử dụng công nghệ xác thực danh tính của Confirm.io để mở khóa cho những người dùng đã bị hacker chiếm dụng tài khoản hoặc mất mật mã. Hồi tháng 09/2017, Facebook cũng đã thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng mở khóa tài khoản bằng ảnh selfie. Từ năm 2013, Facebook đã cho phép người dùng gửi bản sao chứng minh thư hoặc các giấy tờ xác nhận danh tính khác qua mail, để lấy lại hoặc xác minh tài khoản.

 

Toàn bộ công nghệ và nhân lực của Confirm.io sẽ giúp Facebook tăng cường và sắp xếp lại những lựa chọn xác thực danh tính. Và khi Face ID trên iPhone X được mở khóa cho các ứng dụng bên thứ 3, người dùng sẽ có thêm khả năng bảo mật sinh trắc học trên nhiều ứng dụng khác nhau.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.