Facebook Mua Lại Startup Confirm.io

24 Tháng Giêng 20181:10 SA(Xem: 948)
Facebook Mua Lại Startup Confirm.io
Facebook Mua Lại Startup Confirm.io

Khoảng cuối tháng 01/2018, Facebook xác nhận đã mua lại Confirm.io, một startup cung cấp API cho phép các công ty khác nhanh chóng xác nhận những giấy tờ do chính phủ cấp, chẳng hạn như thẻ căn cước, bằng lái xe... Khi thương vụ hoàn thành, Confirm.io sẽ đóng cửa và toàn bộ nhân viên và công nghệ của họ sẽ sáp nhập Facebook, nơi họ có thể giúp người dùng mở khóa tài khoản và những tính năng khác.

 

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2015, Confirm.io huy động được ít nhất 4 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Cava Capital. Confirm.io sử dụng công nghệ điều tra pháp y tiên tiến để lấy thông tin từ giấy tờ, và sử dụng cảm biến sinh trắc học và nhận dạng gương mặt trên thiết bị di động để xác nhận danh tính của một người. Sau đó, toàn bộ dữ liệu đều được xóa để bảo mật thông tin cho người dùng. Các khách hàng của Confirm.io có thể nhanh chóng tích hợp công nghệ vào hệ thống của họ. Dịch vụ giao thực phẩm Doordash đã sử dụng Confirm.io để xác nhận các lái xe của mình, còn Notarize dùng để xác thực danh tính của những khách hàng muốn tìm kiếm tài liệu.

 

Confirm.io chia sẻ: “Khi thành lập Confirm, sứ mệnh của chúng tôi là trở thành nền tảng xác thực đáng tin cậy đầu tiên trên thị trường, để mọi người có thể phát triển các dịch vụ xác thực đa yếu tố dựa trên nó. Với Facebook, chúng tôi sẵn sàng thực hiện những bước tiếp theo trong hành trình của mình. Tuy nhiên, trước khi có những thành tựu lớn tiếp theo, tất cả phần mềm xác thực danh tính kỹ thuật số mà chúng tôi đang cung cấp sẽ ngừng hoạt động”.

 

Facebook tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón đội ngũ Confirm.io gia nhập Facebook. Công nghệ và chuyên môn của họ sẽ hỗ trợ những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc đảm bảo an toàn cho cộng đồng người dùng”. Facebook có thể sẽ sử dụng công nghệ xác thực danh tính của Confirm.io để mở khóa cho những người dùng đã bị hacker chiếm dụng tài khoản hoặc mất mật mã. Hồi tháng 09/2017, Facebook cũng đã thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng mở khóa tài khoản bằng ảnh selfie. Từ năm 2013, Facebook đã cho phép người dùng gửi bản sao chứng minh thư hoặc các giấy tờ xác nhận danh tính khác qua mail, để lấy lại hoặc xác minh tài khoản.

 

Toàn bộ công nghệ và nhân lực của Confirm.io sẽ giúp Facebook tăng cường và sắp xếp lại những lựa chọn xác thực danh tính. Và khi Face ID trên iPhone X được mở khóa cho các ứng dụng bên thứ 3, người dùng sẽ có thêm khả năng bảo mật sinh trắc học trên nhiều ứng dụng khác nhau.

 

518Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.