Facebook Mua Lại Startup Confirm.io

24 Tháng Giêng 20181:10 SA(Xem: 3656)
Facebook Mua Lại Startup Confirm.io
Facebook Mua Lại Startup Confirm.io

Khoảng cuối tháng 01/2018, Facebook xác nhận đã mua lại Confirm.io, một startup cung cấp API cho phép các công ty khác nhanh chóng xác nhận những giấy tờ do chính phủ cấp, chẳng hạn như thẻ căn cước, bằng lái xe... Khi thương vụ hoàn thành, Confirm.io sẽ đóng cửa và toàn bộ nhân viên và công nghệ của họ sẽ sáp nhập Facebook, nơi họ có thể giúp người dùng mở khóa tài khoản và những tính năng khác.

 

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2015, Confirm.io huy động được ít nhất 4 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Cava Capital. Confirm.io sử dụng công nghệ điều tra pháp y tiên tiến để lấy thông tin từ giấy tờ, và sử dụng cảm biến sinh trắc học và nhận dạng gương mặt trên thiết bị di động để xác nhận danh tính của một người. Sau đó, toàn bộ dữ liệu đều được xóa để bảo mật thông tin cho người dùng. Các khách hàng của Confirm.io có thể nhanh chóng tích hợp công nghệ vào hệ thống của họ. Dịch vụ giao thực phẩm Doordash đã sử dụng Confirm.io để xác nhận các lái xe của mình, còn Notarize dùng để xác thực danh tính của những khách hàng muốn tìm kiếm tài liệu.

 

Confirm.io chia sẻ: “Khi thành lập Confirm, sứ mệnh của chúng tôi là trở thành nền tảng xác thực đáng tin cậy đầu tiên trên thị trường, để mọi người có thể phát triển các dịch vụ xác thực đa yếu tố dựa trên nó. Với Facebook, chúng tôi sẵn sàng thực hiện những bước tiếp theo trong hành trình của mình. Tuy nhiên, trước khi có những thành tựu lớn tiếp theo, tất cả phần mềm xác thực danh tính kỹ thuật số mà chúng tôi đang cung cấp sẽ ngừng hoạt động”.

 

Facebook tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón đội ngũ Confirm.io gia nhập Facebook. Công nghệ và chuyên môn của họ sẽ hỗ trợ những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc đảm bảo an toàn cho cộng đồng người dùng”. Facebook có thể sẽ sử dụng công nghệ xác thực danh tính của Confirm.io để mở khóa cho những người dùng đã bị hacker chiếm dụng tài khoản hoặc mất mật mã. Hồi tháng 09/2017, Facebook cũng đã thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng mở khóa tài khoản bằng ảnh selfie. Từ năm 2013, Facebook đã cho phép người dùng gửi bản sao chứng minh thư hoặc các giấy tờ xác nhận danh tính khác qua mail, để lấy lại hoặc xác minh tài khoản.

 

Toàn bộ công nghệ và nhân lực của Confirm.io sẽ giúp Facebook tăng cường và sắp xếp lại những lựa chọn xác thực danh tính. Và khi Face ID trên iPhone X được mở khóa cho các ứng dụng bên thứ 3, người dùng sẽ có thêm khả năng bảo mật sinh trắc học trên nhiều ứng dụng khác nhau.

 

519Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).