Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình LCD

24 Tháng Giêng 20181:19 SA(Xem: 274)
Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình LCD
Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển

Khoảng cuối tháng 01/2018, Japan Display sẽ tham gia vào cuộc đua công nghệ bảo mật với công nghệ mới, tích hợp cảm biến vân tay bên dưới màn hình cảm ứng LCD truyền thống. Đây là lần đầu tiên công nghệ cảm biến vân tay được tích hợp dưới màn hình LCD chứ không phải OLED.

 

Japan Display sử dụng công nghệ có tên là Pixel Eyes, có thể tích hợp bộ phận cảm biến vào ngay trong lớp kính ngoài cùng của màn hình. Dù vậy, hãng không tiết lộ cách thức hoạt động cụ thể của công nghệ mới.

 

Về cơ bản, công nghệ Pixel Eyes sẽ có thể giải quyết vấn đề của màn hình LCD. Nguyên nhân là vì màn hình LCD cần có một tấm nền phát sáng bên dưới các pixel, trong khi màn hình OLED không cần. Nên màn hình OLED có thể dễ dàng phát triển và tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình.

 

Japan Display cũng cho biết công nghệ bảo mật mới không những sẽ làm thay đổi các smartphone sử dụng màn hình LCD truyền thống. Mà hơn thế nữa, cảm biến vân tay Pixel Eyes còn có thể ứng dụng trong nhiều thiết bị thông minh khác nhau, hay thậm chí trên cả các loại thẻ ngân hàng.

 

 

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.