Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình LCD

24 Tháng Giêng 20181:19 SA(Xem: 595)
Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình LCD
Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển

Khoảng cuối tháng 01/2018, Japan Display sẽ tham gia vào cuộc đua công nghệ bảo mật với công nghệ mới, tích hợp cảm biến vân tay bên dưới màn hình cảm ứng LCD truyền thống. Đây là lần đầu tiên công nghệ cảm biến vân tay được tích hợp dưới màn hình LCD chứ không phải OLED.

 

Japan Display sử dụng công nghệ có tên là Pixel Eyes, có thể tích hợp bộ phận cảm biến vào ngay trong lớp kính ngoài cùng của màn hình. Dù vậy, hãng không tiết lộ cách thức hoạt động cụ thể của công nghệ mới.

 

Về cơ bản, công nghệ Pixel Eyes sẽ có thể giải quyết vấn đề của màn hình LCD. Nguyên nhân là vì màn hình LCD cần có một tấm nền phát sáng bên dưới các pixel, trong khi màn hình OLED không cần. Nên màn hình OLED có thể dễ dàng phát triển và tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình.

 

Japan Display cũng cho biết công nghệ bảo mật mới không những sẽ làm thay đổi các smartphone sử dụng màn hình LCD truyền thống. Mà hơn thế nữa, cảm biến vân tay Pixel Eyes còn có thể ứng dụng trong nhiều thiết bị thông minh khác nhau, hay thậm chí trên cả các loại thẻ ngân hàng.

 

 

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.