Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle

25 Tháng Giêng 201812:40 SA(Xem: 713)
Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle
Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle

Khoảng cuối tháng 01/2018, Alphabet - công ty mẹ của Google, Nest, Waymo … đã công bố thành lập một công ty bảo mật mới, có tên là Chronicle, với mục đích ứng dụng thành phần cốt lõi của các công nghệ máy học, điện toán đám mây của Google vào lĩnh vực bảo mật.

 

Trang web của Chronicle đã xuất hiện với tên miền chronicle.security, và tài khoản Twitter chính thức là @chroniclesec. Thông tin về Chronicle vẫn còn khá ít, công ty chỉ mới đăng một bài quảng cáo về một số sản phẩm phân tích bảo mật. Nhóm phát triển Chronicle đã bắt đầu làm việc từ tháng 02/2016 dưới sự chỉ đạo của nhóm dự án đặc biệt Alphabet X.

 

Theo trang web của Chronicle, công ty đang xây dựng một nền tảng bảo mật thông minh có thể giúp các tổ chức hiểu và quản lý dữ liệu tốt hơn. Stephen Gillett, CEO của Chronicle giải thích: “Chúng tôi muốn tăng 10 lần tốc độ và tác động của các nhóm bảo mật bằng cách đơn giản hóa công việc của họ, để họ có thể làm nhanh hơn, hiệu quả hơn về mặt chi phí, giúp họ nắm bắt và phân tích các tín hiệu bảo mật quá khó khăn và đắt đỏ để tìm kiếm. Chúng tôi đang xây dựng một nền tảng phân tích bảo mật thông minh để giải quyết vấn đề”

 

Nền tảng phân tích mới sẽ được vận hành bởi sức mạnh tính toán và lưu trữ của hạ tầng máy chủ của Alphabet. Điều này sẽ mang lại cho Chronicle 2 lợi thế lớn: Chronicle sẽ có thể giúp các nhóm tìm kiếm và thu thập dữ liệu hữu ích, sau đó phân tích trong vài phút thay vì nhiều giờ hay nhiều ngày như các giải pháp hiện hành. Cùng với đó là dịch vụ lưu trữ khổng lồ của Google sẽ giúp khách hàng của Chronicle nhìn thấy mẫu hình dữ liệu từ nhiều nguồn và qua nhiều năm”

 

Hiện Chronicle đang thử nghiệm một chương trình alpha về nền tảng phân tích bảo mật thông minh. Có vẻ như sẽ có rất nhiều dữ liệu được chuyển về Chronicle để phân tích, nhưng công ty sẽ hoạt động tách biệt với Alphabet bởi các hợp đồng riêng và các chính sách về dữ liệu cam kết với khách hàng.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.