Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle

25 Tháng Giêng 201812:40 SA(Xem: 4496)
Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle
Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle

Khoảng cuối tháng 01/2018, Alphabet - công ty mẹ của Google, Nest, Waymo … đã công bố thành lập một công ty bảo mật mới, có tên là Chronicle, với mục đích ứng dụng thành phần cốt lõi của các công nghệ máy học, điện toán đám mây của Google vào lĩnh vực bảo mật.

 

Trang web của Chronicle đã xuất hiện với tên miền chronicle.security, và tài khoản Twitter chính thức là @chroniclesec. Thông tin về Chronicle vẫn còn khá ít, công ty chỉ mới đăng một bài quảng cáo về một số sản phẩm phân tích bảo mật. Nhóm phát triển Chronicle đã bắt đầu làm việc từ tháng 02/2016 dưới sự chỉ đạo của nhóm dự án đặc biệt Alphabet X.

 

Theo trang web của Chronicle, công ty đang xây dựng một nền tảng bảo mật thông minh có thể giúp các tổ chức hiểu và quản lý dữ liệu tốt hơn. Stephen Gillett, CEO của Chronicle giải thích: “Chúng tôi muốn tăng 10 lần tốc độ và tác động của các nhóm bảo mật bằng cách đơn giản hóa công việc của họ, để họ có thể làm nhanh hơn, hiệu quả hơn về mặt chi phí, giúp họ nắm bắt và phân tích các tín hiệu bảo mật quá khó khăn và đắt đỏ để tìm kiếm. Chúng tôi đang xây dựng một nền tảng phân tích bảo mật thông minh để giải quyết vấn đề”

 

Nền tảng phân tích mới sẽ được vận hành bởi sức mạnh tính toán và lưu trữ của hạ tầng máy chủ của Alphabet. Điều này sẽ mang lại cho Chronicle 2 lợi thế lớn: Chronicle sẽ có thể giúp các nhóm tìm kiếm và thu thập dữ liệu hữu ích, sau đó phân tích trong vài phút thay vì nhiều giờ hay nhiều ngày như các giải pháp hiện hành. Cùng với đó là dịch vụ lưu trữ khổng lồ của Google sẽ giúp khách hàng của Chronicle nhìn thấy mẫu hình dữ liệu từ nhiều nguồn và qua nhiều năm”

 

Hiện Chronicle đang thử nghiệm một chương trình alpha về nền tảng phân tích bảo mật thông minh. Có vẻ như sẽ có rất nhiều dữ liệu được chuyển về Chronicle để phân tích, nhưng công ty sẽ hoạt động tách biệt với Alphabet bởi các hợp đồng riêng và các chính sách về dữ liệu cam kết với khách hàng.

521Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).