Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle

25 Tháng Giêng 201812:40 SA(Xem: 404)
Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle
Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle

Khoảng cuối tháng 01/2018, Alphabet - công ty mẹ của Google, Nest, Waymo … đã công bố thành lập một công ty bảo mật mới, có tên là Chronicle, với mục đích ứng dụng thành phần cốt lõi của các công nghệ máy học, điện toán đám mây của Google vào lĩnh vực bảo mật.

 

Trang web của Chronicle đã xuất hiện với tên miền chronicle.security, và tài khoản Twitter chính thức là @chroniclesec. Thông tin về Chronicle vẫn còn khá ít, công ty chỉ mới đăng một bài quảng cáo về một số sản phẩm phân tích bảo mật. Nhóm phát triển Chronicle đã bắt đầu làm việc từ tháng 02/2016 dưới sự chỉ đạo của nhóm dự án đặc biệt Alphabet X.

 

Theo trang web của Chronicle, công ty đang xây dựng một nền tảng bảo mật thông minh có thể giúp các tổ chức hiểu và quản lý dữ liệu tốt hơn. Stephen Gillett, CEO của Chronicle giải thích: “Chúng tôi muốn tăng 10 lần tốc độ và tác động của các nhóm bảo mật bằng cách đơn giản hóa công việc của họ, để họ có thể làm nhanh hơn, hiệu quả hơn về mặt chi phí, giúp họ nắm bắt và phân tích các tín hiệu bảo mật quá khó khăn và đắt đỏ để tìm kiếm. Chúng tôi đang xây dựng một nền tảng phân tích bảo mật thông minh để giải quyết vấn đề”

 

Nền tảng phân tích mới sẽ được vận hành bởi sức mạnh tính toán và lưu trữ của hạ tầng máy chủ của Alphabet. Điều này sẽ mang lại cho Chronicle 2 lợi thế lớn: Chronicle sẽ có thể giúp các nhóm tìm kiếm và thu thập dữ liệu hữu ích, sau đó phân tích trong vài phút thay vì nhiều giờ hay nhiều ngày như các giải pháp hiện hành. Cùng với đó là dịch vụ lưu trữ khổng lồ của Google sẽ giúp khách hàng của Chronicle nhìn thấy mẫu hình dữ liệu từ nhiều nguồn và qua nhiều năm”

 

Hiện Chronicle đang thử nghiệm một chương trình alpha về nền tảng phân tích bảo mật thông minh. Có vẻ như sẽ có rất nhiều dữ liệu được chuyển về Chronicle để phân tích, nhưng công ty sẽ hoạt động tách biệt với Alphabet bởi các hợp đồng riêng và các chính sách về dữ liệu cam kết với khách hàng.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.