Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle

25 Tháng Giêng 201812:40 SA(Xem: 158)
Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle
Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle

Khoảng cuối tháng 01/2018, Alphabet - công ty mẹ của Google, Nest, Waymo … đã công bố thành lập một công ty bảo mật mới, có tên là Chronicle, với mục đích ứng dụng thành phần cốt lõi của các công nghệ máy học, điện toán đám mây của Google vào lĩnh vực bảo mật.

 

Trang web của Chronicle đã xuất hiện với tên miền chronicle.security, và tài khoản Twitter chính thức là @chroniclesec. Thông tin về Chronicle vẫn còn khá ít, công ty chỉ mới đăng một bài quảng cáo về một số sản phẩm phân tích bảo mật. Nhóm phát triển Chronicle đã bắt đầu làm việc từ tháng 02/2016 dưới sự chỉ đạo của nhóm dự án đặc biệt Alphabet X.

 

Theo trang web của Chronicle, công ty đang xây dựng một nền tảng bảo mật thông minh có thể giúp các tổ chức hiểu và quản lý dữ liệu tốt hơn. Stephen Gillett, CEO của Chronicle giải thích: “Chúng tôi muốn tăng 10 lần tốc độ và tác động của các nhóm bảo mật bằng cách đơn giản hóa công việc của họ, để họ có thể làm nhanh hơn, hiệu quả hơn về mặt chi phí, giúp họ nắm bắt và phân tích các tín hiệu bảo mật quá khó khăn và đắt đỏ để tìm kiếm. Chúng tôi đang xây dựng một nền tảng phân tích bảo mật thông minh để giải quyết vấn đề”

 

Nền tảng phân tích mới sẽ được vận hành bởi sức mạnh tính toán và lưu trữ của hạ tầng máy chủ của Alphabet. Điều này sẽ mang lại cho Chronicle 2 lợi thế lớn: Chronicle sẽ có thể giúp các nhóm tìm kiếm và thu thập dữ liệu hữu ích, sau đó phân tích trong vài phút thay vì nhiều giờ hay nhiều ngày như các giải pháp hiện hành. Cùng với đó là dịch vụ lưu trữ khổng lồ của Google sẽ giúp khách hàng của Chronicle nhìn thấy mẫu hình dữ liệu từ nhiều nguồn và qua nhiều năm”

 

Hiện Chronicle đang thử nghiệm một chương trình alpha về nền tảng phân tích bảo mật thông minh. Có vẻ như sẽ có rất nhiều dữ liệu được chuyển về Chronicle để phân tích, nhưng công ty sẽ hoạt động tách biệt với Alphabet bởi các hợp đồng riêng và các chính sách về dữ liệu cam kết với khách hàng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.