Windows 10 Sẽ Cho Người Dùng Biết Đang Thu Thập Những Thông Tin Gì

25 Tháng Giêng 201812:51 SA(Xem: 671)
Windows 10 Sẽ Cho Người Dùng Biết Đang Thu Thập Những Thông Tin Gì
Windows 10 Sẽ Cho Người Dùng Biết Đang Thu Thập Những Thông Tin Gì

Microsoft đã phải đối mặt với những lo ngại liên quan đến việc thu thập dữ liệu trên Windows 10. Pháp đã phải yêu cầu Microsoft ngừng theo dõi người dùng trên Windows 10. EU cũng đã lên tiếng lo ngại, còn EFF đã liên tiếp phản đối việc thu thập dữ liệu của Microsoft. Và có vẻ như Microsoft sẽ có một số đổi mới trong những bản cập nhật sắp tới cho hệ điều hành của hãng.

 

Khoảng cuối tháng 01/2018, những người thử nghiệm Windows 10 sẽ có thể truy cập vào Trình theo dõi thông tin Windows “Windows Diagnostic Data Viewer”. Tính năng bao gồm tổng quan về dữ liệu được gửi đến các máy chủ của Microsoft bởi Windows 10. Microsoft đã thu thập hàng loạt các dữ liệu Windows 10 ẩn danh từ người dùng, để giúp cải tiến hệ điều hành và để đưa ra các quyết định cho sản phẩm. Ứng dụng có vẻ tương tự với Wireshark, cho phép người dùng Windows 10 giải mã dữ liệu được gửi đi đến các máy chủ của Microsoft.

 

Dữ liệu chẩn đoán bao gồm các thiết bị kết nối, thiết bị ngoại vi, tùy chọn cấu hình, dữ liệu hiệu suất, mức tiêu thụ phim, ứng dụng được cài đặt, và nhiều thông tin khác nữa. Người dùng Windows 10 mà muốn nhận được những thông tin chi tiết sẽ có thể lọc và kiểm tra nội dung của thông tin được gửi. Tính năng mới sẽ mang lại tính minh bạch hơn nhiều so với các tài liệu xuất bản của Microsoft và được kỳ vọng sẽ làm giảm bớt mối e ngại của người dùng.

 

Tính năng Windows Diagnostic Data Viewer sẽ được thử nghiệm trước, và Microsoft hứa hẹn sẽ bổ sung trong bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10. Hiện chưa có tên gọi cho bản cập nhật tiếp theo, dự kiến nó sẽ ra mắt vào mùa xuân. Microsoft cũng đang cập nhật bảng điều khiển bảo mật trực tuyến để cung cấp một trang lịch sử hoạt động rõ ràng hơn, và cung cấp khả năng xuất và xoá dữ liệu trong tương lai, hoặc xem và quản lý dữ liệu truyền thông tiêu thụ.

 

Tất cả những cải tiến về riêng tư cho thấy công ty đang cố gắng phản hồi lại những mối quan tâm đến vấn đề thu thập dữ liệu của Windows 10. Những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư của Windows 10 đã là một mối quan ngại trong suốt 2 năm. Microsoft đã giải quyết một số phàn nàn trong quá khứ, nhưng vẫn có nhiều nghi ngờ cho rằng Windows 10 có một bộ keylogger được cài sẵn bên trong.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.