Windows 10 Sẽ Cho Người Dùng Biết Đang Thu Thập Những Thông Tin Gì

25 Tháng Giêng 201812:51 SA(Xem: 1492)
Windows 10 Sẽ Cho Người Dùng Biết Đang Thu Thập Những Thông Tin Gì
Windows 10 Sẽ Cho Người Dùng Biết Đang Thu Thập Những Thông Tin Gì

Microsoft đã phải đối mặt với những lo ngại liên quan đến việc thu thập dữ liệu trên Windows 10. Pháp đã phải yêu cầu Microsoft ngừng theo dõi người dùng trên Windows 10. EU cũng đã lên tiếng lo ngại, còn EFF đã liên tiếp phản đối việc thu thập dữ liệu của Microsoft. Và có vẻ như Microsoft sẽ có một số đổi mới trong những bản cập nhật sắp tới cho hệ điều hành của hãng.

 

Khoảng cuối tháng 01/2018, những người thử nghiệm Windows 10 sẽ có thể truy cập vào Trình theo dõi thông tin Windows “Windows Diagnostic Data Viewer”. Tính năng bao gồm tổng quan về dữ liệu được gửi đến các máy chủ của Microsoft bởi Windows 10. Microsoft đã thu thập hàng loạt các dữ liệu Windows 10 ẩn danh từ người dùng, để giúp cải tiến hệ điều hành và để đưa ra các quyết định cho sản phẩm. Ứng dụng có vẻ tương tự với Wireshark, cho phép người dùng Windows 10 giải mã dữ liệu được gửi đi đến các máy chủ của Microsoft.

 

Dữ liệu chẩn đoán bao gồm các thiết bị kết nối, thiết bị ngoại vi, tùy chọn cấu hình, dữ liệu hiệu suất, mức tiêu thụ phim, ứng dụng được cài đặt, và nhiều thông tin khác nữa. Người dùng Windows 10 mà muốn nhận được những thông tin chi tiết sẽ có thể lọc và kiểm tra nội dung của thông tin được gửi. Tính năng mới sẽ mang lại tính minh bạch hơn nhiều so với các tài liệu xuất bản của Microsoft và được kỳ vọng sẽ làm giảm bớt mối e ngại của người dùng.

 

Tính năng Windows Diagnostic Data Viewer sẽ được thử nghiệm trước, và Microsoft hứa hẹn sẽ bổ sung trong bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10. Hiện chưa có tên gọi cho bản cập nhật tiếp theo, dự kiến nó sẽ ra mắt vào mùa xuân. Microsoft cũng đang cập nhật bảng điều khiển bảo mật trực tuyến để cung cấp một trang lịch sử hoạt động rõ ràng hơn, và cung cấp khả năng xuất và xoá dữ liệu trong tương lai, hoặc xem và quản lý dữ liệu truyền thông tiêu thụ.

 

Tất cả những cải tiến về riêng tư cho thấy công ty đang cố gắng phản hồi lại những mối quan tâm đến vấn đề thu thập dữ liệu của Windows 10. Những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư của Windows 10 đã là một mối quan ngại trong suốt 2 năm. Microsoft đã giải quyết một số phàn nàn trong quá khứ, nhưng vẫn có nhiều nghi ngờ cho rằng Windows 10 có một bộ keylogger được cài sẵn bên trong.

519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).