Windows 10 Sẽ Cho Người Dùng Biết Đang Thu Thập Những Thông Tin Gì

25 Tháng Giêng 201812:51 SA(Xem: 343)
Windows 10 Sẽ Cho Người Dùng Biết Đang Thu Thập Những Thông Tin Gì
Windows 10 Sẽ Cho Người Dùng Biết Đang Thu Thập Những Thông Tin Gì

Microsoft đã phải đối mặt với những lo ngại liên quan đến việc thu thập dữ liệu trên Windows 10. Pháp đã phải yêu cầu Microsoft ngừng theo dõi người dùng trên Windows 10. EU cũng đã lên tiếng lo ngại, còn EFF đã liên tiếp phản đối việc thu thập dữ liệu của Microsoft. Và có vẻ như Microsoft sẽ có một số đổi mới trong những bản cập nhật sắp tới cho hệ điều hành của hãng.

 

Khoảng cuối tháng 01/2018, những người thử nghiệm Windows 10 sẽ có thể truy cập vào Trình theo dõi thông tin Windows “Windows Diagnostic Data Viewer”. Tính năng bao gồm tổng quan về dữ liệu được gửi đến các máy chủ của Microsoft bởi Windows 10. Microsoft đã thu thập hàng loạt các dữ liệu Windows 10 ẩn danh từ người dùng, để giúp cải tiến hệ điều hành và để đưa ra các quyết định cho sản phẩm. Ứng dụng có vẻ tương tự với Wireshark, cho phép người dùng Windows 10 giải mã dữ liệu được gửi đi đến các máy chủ của Microsoft.

 

Dữ liệu chẩn đoán bao gồm các thiết bị kết nối, thiết bị ngoại vi, tùy chọn cấu hình, dữ liệu hiệu suất, mức tiêu thụ phim, ứng dụng được cài đặt, và nhiều thông tin khác nữa. Người dùng Windows 10 mà muốn nhận được những thông tin chi tiết sẽ có thể lọc và kiểm tra nội dung của thông tin được gửi. Tính năng mới sẽ mang lại tính minh bạch hơn nhiều so với các tài liệu xuất bản của Microsoft và được kỳ vọng sẽ làm giảm bớt mối e ngại của người dùng.

 

Tính năng Windows Diagnostic Data Viewer sẽ được thử nghiệm trước, và Microsoft hứa hẹn sẽ bổ sung trong bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10. Hiện chưa có tên gọi cho bản cập nhật tiếp theo, dự kiến nó sẽ ra mắt vào mùa xuân. Microsoft cũng đang cập nhật bảng điều khiển bảo mật trực tuyến để cung cấp một trang lịch sử hoạt động rõ ràng hơn, và cung cấp khả năng xuất và xoá dữ liệu trong tương lai, hoặc xem và quản lý dữ liệu truyền thông tiêu thụ.

 

Tất cả những cải tiến về riêng tư cho thấy công ty đang cố gắng phản hồi lại những mối quan tâm đến vấn đề thu thập dữ liệu của Windows 10. Những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư của Windows 10 đã là một mối quan ngại trong suốt 2 năm. Microsoft đã giải quyết một số phàn nàn trong quá khứ, nhưng vẫn có nhiều nghi ngờ cho rằng Windows 10 có một bộ keylogger được cài sẵn bên trong.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.